Bạn đang xem: Trang chủ » Non nước Cao Bằng
Đền Tam Trung
Phố Tam Trung (Thị xã), xưa gọi là Bến Cốc, đây là nơi cập bến của các thuyền, bè từ Trung Quốc, Hòa An, Hà Quảng xuống để giao lưu, buôn bán. Tại đây còn nổi tiếng có đền Gò Cốc (nay gọi là đền Tam Trung) để thờ ba...
Khu di tích Hồ Chí Minh tại phố Vườn Cam, Thị xã Cao Bằng
Các di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cao Bằng gồm 15 điểm di tích được xếp hạng, trong đó, tại Thị xã có 4 di tích. Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vườn Cam (Thị xã) là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở...
Rằm tháng Bảy và phong tục “Pây tái” của người Tày, Nùng Cao Bằng
Trong vòng chu kỳ của một năm với bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, đông, trải dài trên mười hai tháng, đối với đồng bào Tày, Nùng quanh năm gần như tháng nào cũng có tết, mỗi ngày lễ tết đều có nguồn gốc và ý nghĩa khác nhau, nhưng tất...
Bánh gai ngày rằm tháng Bảy
Hằng năm, cứ vào dịp rằm tháng Bảy âm lịch, người dân Cao Bằng lại làm bánh gai để cúng tổ tiên, một thứ bánh truyền thống từ rất lâu đời.
Đằm thắm hát lượn giao duyên của người Tày
Dân tộc Tày nói chung, người Tày ở Cao Bằng nói riêng có truyền thống văn hóa từ ngàn đời về hát lượn giao duyên.
Trống đồng ở Cao Bằng
Hiện nay, Bảo tàng tỉnh đang lưu giữ, trưng bày bộ sưu tập trống đồng khá phong phú, gồm 16 chiếc trống và 1 mặt trống có giá trị cao về lịch sử. Tại các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm còn nhiều trống đang được cất giữ trong các gia...
Phja Oắc - Phja Đén - điểm du lịch sinh thái có giá trị
Vùng Phja Oắc - Phja Đén nằm trên địa phận các xã: Thành Công, Phan Thanh, Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình). Đây là vùng có khí hậu trong lành, quanh năm mát mẻ, có tiềm năng du lịch sinh thái giá trị.
Hương vị thịt bò sấy khô Cao Bằng
Thịt bò sấy khô là món ăn đặc sản có từ lâu của Cao Bằng. Đặc biệt, thịt bò sấy khô của các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng... chế biến rất công phu, được nhiều người ưa dùng.
Thanh tao mác mật Cao Bằng
Vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 hằng năm, có dịp lên đến Cao Bằng, du khách sẽ gặp và được thưởng thức một loại quả đặc trưng màu vàng nhạt, chín mọng với hương vị thơm, vừa ngọt vừa chua - đó là quả mác mật.
Những phát hiện mới về khảo cổ học Cao Bằng
Trong nhiều năm qua, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành điều tra, thám sát khảo cổ trên toàn bộ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh, thu được nhiều kết quả khả quan.
Dấu ấn thành Mục Mã - Thị xã Cao Bằng ngày nay
Thị xã Cao Bằng là một thị xã xinh đẹp, có khí hậu trong lành, trước kia gọi là thành Mục Mã, từng trải qua những giai đoạn lịch sử bi tráng.
Đậu phụ Cao Bằng
Đậu phụ là một trong những món ăn ngon, nổi tiếng có từ lâu đời của người Cao Bằng.
Cao Bình - Nà Lữ đất cố đô qua các triều đại
Trong lịch sử của tỉnh, Cao Bình - Nà Lữ đã từng là vị trí trung tâm của trấn lỵ Cao Bình, là quân thành vừa là thị thành với tên gọi chợ thành Háng Seéng, có phố Cao Bình, phường Nà Lữ. Hiện nay, Cao Bình thuộc xã Hưng...
Lễ mừng thọ của người Tày
Lễ mừng thọ của người Tày được thực hiện với một nghi thức tôn nghiêm, trang trọng, mang bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc.
Bánh cuốn Cao Bằng
Ngoài các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Cao Bằng còn có một nền văn hóa ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn tinh tế, hấp dẫn được nhiều người ưa thích, trong đó có món bánh cuốn.