Bạn đang xem: Trang chủ » Non nước Cao Bằng
Trống đồng ở Cao Bằng
Hiện nay, Bảo tàng tỉnh đang lưu giữ, trưng bày bộ sưu tập trống đồng khá phong phú, gồm 16 chiếc trống và 1 mặt trống có giá trị cao về lịch sử. Tại các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm còn nhiều trống đang được cất giữ trong các gia...
Phja Oắc - Phja Đén - điểm du lịch sinh thái có giá trị
Vùng Phja Oắc - Phja Đén nằm trên địa phận các xã: Thành Công, Phan Thanh, Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình). Đây là vùng có khí hậu trong lành, quanh năm mát mẻ, có tiềm năng du lịch sinh thái giá trị.
Hương vị thịt bò sấy khô Cao Bằng
Thịt bò sấy khô là món ăn đặc sản có từ lâu của Cao Bằng. Đặc biệt, thịt bò sấy khô của các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng... chế biến rất công phu, được nhiều người ưa dùng.
Thanh tao mác mật Cao Bằng
Vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 hằng năm, có dịp lên đến Cao Bằng, du khách sẽ gặp và được thưởng thức một loại quả đặc trưng màu vàng nhạt, chín mọng với hương vị thơm, vừa ngọt vừa chua - đó là quả mác mật.
Những phát hiện mới về khảo cổ học Cao Bằng
Trong nhiều năm qua, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành điều tra, thám sát khảo cổ trên toàn bộ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh, thu được nhiều kết quả khả quan.
Dấu ấn thành Mục Mã - Thị xã Cao Bằng ngày nay
Thị xã Cao Bằng là một thị xã xinh đẹp, có khí hậu trong lành, trước kia gọi là thành Mục Mã, từng trải qua những giai đoạn lịch sử bi tráng.
Đậu phụ Cao Bằng
Đậu phụ là một trong những món ăn ngon, nổi tiếng có từ lâu đời của người Cao Bằng.
Cao Bình - Nà Lữ đất cố đô qua các triều đại
Trong lịch sử của tỉnh, Cao Bình - Nà Lữ đã từng là vị trí trung tâm của trấn lỵ Cao Bình, là quân thành vừa là thị thành với tên gọi chợ thành Háng Seéng, có phố Cao Bình, phường Nà Lữ. Hiện nay, Cao Bình thuộc xã Hưng...
Lễ mừng thọ của người Tày
Lễ mừng thọ của người Tày được thực hiện với một nghi thức tôn nghiêm, trang trọng, mang bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc.
Bánh cuốn Cao Bằng
Ngoài các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Cao Bằng còn có một nền văn hóa ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn tinh tế, hấp dẫn được nhiều người ưa thích, trong đó có món bánh cuốn.
Vẻ đẹp kỳ thú của hang Ngườm Khu
Hang Ngườm Khu, tại xóm Nà Vị, xã Minh Long (Hạ Lang) có chiều dài trên 4 km. Trong hang có nhiều nhánh đi sâu trong lòng núi đá vôi.
Độc đáo món ăn từ búp cây xau xau
Cây xau xau là loại cây thân gỗ, thường mọc trên rừng. Khi mùa xuân sang, cây nẩy lộc, đâm chồi. Người dân Cao Bằng nói chung, huyện Trùng Khánh nói riêng thường hái búp lá cây xau xau chúm nở từ 3 - 5 lá về chế biến món...
Khám phá vẻ đẹp hang Ngườm Ngẳm
Ở xã Cần Yên (Thông Nông), trong những dãy núi đá vôi có nhiều hang động, như di chỉ khảo cổ hang Ngườm Vài, nơi phát hiện những dấu tích của người tiền sử. Nhưng ít người biết đến hang Ngườm Ngẳm - một kiệt tác quần thể nhũ đá...
Món ngon từ măng rừng
Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi có nhiều đồi núi, các loại măng mọc rất nhiều vào mùa xuân. Từ lâu, măng rừng tươi trở thành món ăn quen thuộc, đặc sắc của Cao Bằng.
Đinh Nho Hoàn - Một Đốc trấn tài năng
Đinh Nho Hoàn tự là Tồn Phúc, hiệu Mặc Trai, là con thứ ba của cụ Đinh Nho Công và phu nhân Đặng Thị (xã Sơn Hoà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).