Bạn đang xem: Trang chủ » Non nước Cao Bằng
Khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo
Khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim (Nguyên Bình), được Nhà nước xếp hạng Di tích cấp Quốc gia từ năm 1994.
Vững bước qua những thăng trầm lịch sử
Xuyên suốt dòng chảy lịch sử, đối phó với các thế lực phong kiến phương Bắc xâm lấn; thay chuyển của các triều đại phong kiến phân quyền; thực dân Pháp đô hộ và đấu tranh cách mạng (CM) giải phóng dân tộc là nhuệ khí yêu nước, trấn giữ...
Thị xã Cao Bằng - Vùng đất địa linh, nhân kiệt
Ba mặt tam giang trôi cuồn cuộn/Bốn bề tứ trụ đứng chon von/Trừ tà muôn thuở gươm còn đó/Bình chính ngàn xưa dạ chẳng mòn (Hoàng Đức Triều).
Cao Bằng - Điểm đến của khách du lịch
Cao Bằng là mảnh đất thiêng, đã được Bác và Đảng ta chọn làm nơi khởi nguồn của cách mạng, nhân dân các dân tộc nơi đây đã không tiếc mồ hôi, công sức và cả máu xương của mình, tất cả đều dành cho cách mạng.
Lượn Slương - vốn dân ca quý báu của người Tày
Lượn slương phân bố chủ yếu ở phía Tây - Nam của tỉnh thuộc hai huyện: Thạch An, Phục Hòa và rộng khắp tỉnh Lạng Sơn.
Đền Tam Trung
Phố Tam Trung (Thị xã), xưa gọi là Bến Cốc, đây là nơi cập bến của các thuyền, bè từ Trung Quốc, Hòa An, Hà Quảng xuống để giao lưu, buôn bán. Tại đây còn nổi tiếng có đền Gò Cốc (nay gọi là đền Tam Trung) để thờ ba...
Khu di tích Hồ Chí Minh tại phố Vườn Cam, Thị xã Cao Bằng
Các di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cao Bằng gồm 15 điểm di tích được xếp hạng, trong đó, tại Thị xã có 4 di tích. Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vườn Cam (Thị xã) là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở...
Rằm tháng Bảy và phong tục “Pây tái” của người Tày, Nùng Cao Bằng
Trong vòng chu kỳ của một năm với bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, đông, trải dài trên mười hai tháng, đối với đồng bào Tày, Nùng quanh năm gần như tháng nào cũng có tết, mỗi ngày lễ tết đều có nguồn gốc và ý nghĩa khác nhau, nhưng tất...
Bánh gai ngày rằm tháng Bảy
Hằng năm, cứ vào dịp rằm tháng Bảy âm lịch, người dân Cao Bằng lại làm bánh gai để cúng tổ tiên, một thứ bánh truyền thống từ rất lâu đời.
Đằm thắm hát lượn giao duyên của người Tày
Dân tộc Tày nói chung, người Tày ở Cao Bằng nói riêng có truyền thống văn hóa từ ngàn đời về hát lượn giao duyên.
Trống đồng ở Cao Bằng
Hiện nay, Bảo tàng tỉnh đang lưu giữ, trưng bày bộ sưu tập trống đồng khá phong phú, gồm 16 chiếc trống và 1 mặt trống có giá trị cao về lịch sử. Tại các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm còn nhiều trống đang được cất giữ trong các gia...
Phja Oắc - Phja Đén - điểm du lịch sinh thái có giá trị
Vùng Phja Oắc - Phja Đén nằm trên địa phận các xã: Thành Công, Phan Thanh, Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình). Đây là vùng có khí hậu trong lành, quanh năm mát mẻ, có tiềm năng du lịch sinh thái giá trị.
Hương vị thịt bò sấy khô Cao Bằng
Thịt bò sấy khô là món ăn đặc sản có từ lâu của Cao Bằng. Đặc biệt, thịt bò sấy khô của các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng... chế biến rất công phu, được nhiều người ưa dùng.
Thanh tao mác mật Cao Bằng
Vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 hằng năm, có dịp lên đến Cao Bằng, du khách sẽ gặp và được thưởng thức một loại quả đặc trưng màu vàng nhạt, chín mọng với hương vị thơm, vừa ngọt vừa chua - đó là quả mác mật.
Những phát hiện mới về khảo cổ học Cao Bằng
Trong nhiều năm qua, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành điều tra, thám sát khảo cổ trên toàn bộ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh, thu được nhiều kết quả khả quan.