Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Trên 750 người dân được khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí

Chủ nhật 14/06/2020 11:56

Ngày 13 - 14/6, Viện nghiên cứu Nội tiết phối hợp với Bệnh viện đa khoa Chữ thập xanh tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí người dân xã Đức Long (Hòa An) và phường Hợp Giang (Thành phố).

Các y, bác sĩ Viện nghiên cứu Nội tiết tư vấn, kê đơn thuốc cho người dân.

Các y, bác sĩ đã khám sàng lọc, siêu âm tổng quát về tuyến giáp, u nang, siêu âm vú, ổ bụng… cho trên 750 người dân chủ yếu thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách. Qua khám sàng lọc, trên 50% người dân chủ yếu mắc bệnh bướu nhân 2 thùy, nang vú… Các y, bác sĩ đã phát thuốc miễn phí cho các đối tượng bị bệnh nhẹ; các trường hợp nặng hơn các y, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra chẩn đoán thích hợp. Từ đó, tư vấn dự phòng và điều trị cho người mắc bệnh kịp thời, hiệu quả.

Bệnh tuyến giáp là một bệnh gây rối loạn nội tiết thường gặp. Hormone tuyến giáp có vai trò điều hòa chuyển hóa và kích thích quá trình sinh sản, tăng trưởng của tế bào. Do đó, tình trạng thiếu hoặc thừa hormone tuyến giáp đều gây ra những vấn đề sức khỏe toàn thân nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và phụ nữ. Bệnh tuyến giáp có thể gặp ở tất cả lứa tuổi nhưng thường xuất hiện trên người trưởng thành và nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nam giới.

 

 

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh