Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Thành phố đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ năm 13/04/2017 07:00

Những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn Thành phố được triển khai hiệu quả, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các tầng lớp nhân dân với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

Lãnh đạo Thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013 - 2016.
Bằng việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng của các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nên nhận thức của người dân trên địa bàn Thành phố về phong trào HMTN ngày càng được nâng lên. Ở nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp, HMTN đã thực sự trở thành nét đẹp văn hóa. Bà Nguyễn Hồng Báu, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Quang (Thành phố) chia sẻ: Tham gia HMTN, tôi thấy mình đã làm được một việc có ích cho xã hội, góp phần đem lại nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu.  

Phong trào HMTN của Thành phố trong những năm gần đây được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể nên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tình thương, lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những người kém may mắn; nâng cao kiến thức của người dân về công tác HMTN cứu người, nhiều đợt HMTN với quy mô lớn được tổ chức trên địa bàn Thành phố nhằm thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, như: Chương trình "Hành trình đỏ" tháng 7/2016, Ngày toàn dân hiến máu 7/4, Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, Chiến dịch những giọt máu hồng hè... được tổ chức hằng năm. Qua đó, số lượng máu thu được không ngừng tăng lên qua hằng năm. Năm 2010, Thành phố tiếp nhận được 55 đơn vị máu, năm 2016 tăng lên trên 140 đơn vị máu. Đầu năm 2017, UBND Thành phố tổ chức HMTN với chủ đề: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” thu hút trên 300 người tham gia, tiếp nhận được 147 đơn vị máu, 12 địa chỉ dự bị, nhờ vậy nhiều người bệnh sẽ được cứu sống từ những giọt máu quý báu đó.

Để phong trào HMTN trên địa bàn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu, UBND các phường, xã, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để phong trào HMTN đạt kết quả cao nhất. Các tầng lớp nhân dân Thành phố với tấm lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia vào phong trào HMTN để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Vũ Thị Thúy Bình cho biết: Thời gian qua, công tác HMTN trên địa bàn Thành phố đã có những bước phát triển khi tiếp nhận số đơn vị máu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Bên cạnh các đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, số lượng người tham gia hiến máu được mở rộng tới các hội viên phụ nữ, nông dân và người dân. Qua đó, phong trào HMTN đang từng bước trở thành phong trào của toàn xã hội. Ban Chỉ đạo vận động HMTN Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người dân; phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ Thành phố trong công tác tham mưu, tổ chức HMTN; chú trọng công tác tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong cộng đồng.

Phong trào HMTN của Thành phố ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn.
Hoàng Ly - Lã Tùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh