Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Sẵn sàng cho “Hành trình đỏ”

Thứ ba 11/07/2017 11:00

Gần một tuần nữa, Chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN) Hành trình đỏ (HTĐ) 2017 sẽ diễn ra tại tỉnh. Đây là năm thứ hai, Cao Bằng vinh dự được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN chọn làm điểm đến của đoàn ở khu vực miền Bắc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón đoàn HTĐ.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động: Tuyên truyền lưu động về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; tổ chức đêm Gala vinh danh người hiến máu tiêu biểu của tỉnh, tổ chức Ngày hội Hiến máu “Giọt hồng miền non nước” tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh và thăm, tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về máu, bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chương trình HTĐ năm nay, Cao Bằng là 1 trong 7 tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động hiến máu tại huyện trong chương trình HTĐ; được giao chỉ tiêu vận động khoảng 1.000 người đăng ký HMTN và tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu. Đây là cơ hội để nhiều người dân ở những vùng xa trung tâm tỉnh, thành phố được hiến máu, chia sẻ với người bệnh. Đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã hoàn tất kế hoạch và đang triển khai các hoạt động tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị cho các hoạt động của chương trình cơ bản đã hoàn tất về các nội dung, chương trình. Ban tổ chức chuyển đủ băng rôn, áp - phích tuyên truyền, cờ phướn, tờ rơi tuyên truyền về chương trình HTĐ cho Thành phố và huyện Hòa An.

Từ khi nhận được thông tin Hành trình đỏ năm nay sẽ đi qua tỉnh, hơn 100 bạn trẻ đã chủ động đăng ký tham gia làm tình nguyện viên (TNV) tham gia các hoạt động hưởng ứng chương trình. Qua sàng lọc, tuyển chọn, Ban tổ chức chọn lựa được 80 TNV với các tiêu chí như: Đảm bảo sức khoẻ, nhiệt tình, có hiểu biết về phong trào HMTN, đã từng tham gia hiến máu, có khả năng giao lưu, có năng khiếu văn hoá văn nghệ… Sau khi tuyển chọn, đội ngũ TNV được trang bị kiến thức, tập huấn về kỹ năng cần thiết cho cả hành trình, kỹ năng chăm sóc người hiến máu, tập luyện các tiết mục văn nghệ biểu diễn giao lưu trong chương trình… Chị Đào Thị Lan, Chủ nhiệm CLB Hiến máu SOS Cao Bằng cho biết: Trong chương trình HTĐ 2017 tại Cao Bằng, CLB sẽ có 60 thành viên tham gia làm TNV cho chương trình. Với những hiểu biết về phong trào HMTN và từng tham gia hiến máu, các thành viên của CLB sẽ là những TNV nhiệt tình tuyên truyền về ý nghĩa của phong trào HMTN để kêu gọi thêm được nhiều người ủng hộ cho chương trình HTĐ nói riêng và phong trào HMTN nói chung.

Các đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Nghĩa tình non nước Cao Bằng” thuộc Chương trình Hành trình đỏ năm 2016.

 Cùng với các TNV, nhiều đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức và người lao động toàn tỉnh hồ hởi đi đăng ký hiến máu. Đến thời điểm này, có khoảng 1.000 đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức và người lao động đăng ký hiến máu. Bạn Vũ Thị Mỹ Lệ, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh cho biết: Tôi nhiều lần tham gia HMTN nhưng lần đăng ký tham gia hiến máu trong Chương trình HTĐ vẫn làm tôi rất hồi hộp vì đây là Chương trình HMTN lớn nhất từ trước đến nay tổ chức tại tỉnh. Mong rằng, những giọt máu nhỏ bé của tôi và mọi người sẽ cứu giúp được nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch.

Giờ đây, các ngả đường trục chính của Thành phố và huyện Hòa An đã rợp màu đỏ của những băng rôn, áp - phích tuyên truyền cho chương trình HTĐ. Với sự chuẩn bị chu đáo của các ban, ngành trong Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chương trình HTĐ 2017 sẽ diễn ra thành công, thu được nhiều đơn vị máu để giúp đỡ những bệnh nhân thiếu máu được duy trì sự sống. Qua chương trình, mỗi người dân Cao Bằng đều ý thức được việc hiến máu cứu người là để bảo vệ, duy trì sự sống con người, thể hiện lòng nhân đạo và đó là việc làm cao quý mà mỗi người dân nên hiểu rõ và coi trọng.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh