Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

“Nồi cháo dinh dưỡng” - ấm lòng bệnh nhân nghèo

Thứ năm 10/10/2019 05:00

Đều đặn 2 lần/tháng vào buổi sáng, các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phát cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân nghèo. Những bát cháo ấm tình thương không chỉ chia sẻ phần nào khó khăn đối với bệnh nhân nghèo mà còn giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị bệnh.

Các tình nguyện viên phát cháo dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khoảng 6 giờ sáng, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các tình nguyện viên của các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh với nụ cười tươi tắn, đôi tay thoăn thoắt tất bật phát cháo cho các bệnh nhân nghèo.
Chị Nông Thị Bành, hội viên Chi hội Chữ thập đỏ Khoa Nội A, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là người trực tiếp nhiều năm tình nguyện thực hiện nấu cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo, chia sẻ: Để có được nồi cháo dinh dưỡng phát cho các bệnh nhân nghèo vào sáng thứ Bảy, các hội viên phải thức dậy từ 3 giờ sáng, không kể nắng hay mưa để nấu cháo cho bệnh nhân nghèo.
Bà Đinh Thị Mơ đang điều trị tại Khoa Nội tim mạch - Lão học, bộc bạch: Do phải điều trị bệnh lâu dài, được các y, bác sĩ thông báo đến từng khoa, phòng về chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” tôi cũng như các bệnh nhân nghèo điều trị ở đây đều vui mừng và cảm động.
Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lý Thị Bạch Như cho biết: Chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” được triển khai hoạt động hiệu quả. Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức và nhận được sự đồng hành, quan tâm, ủng hộ tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân như: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo và các nhà hảo tâm trong tỉnh, qua đó góp phần giúp bệnh nhân nghèo yên tâm điều trị.
Đến nay, mô hình "Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo" đã được nhân rộng tại một số huyện: Hòa An, Nguyên Bình, Hà Quảng, Trùng Khánh, Hạ Lang và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.  Từ năm 2012 đến nay, các  cơ sở hội đã cung cấp được 66.450 suất cháo cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Đa khoa 5 huyện: Hòa An, Nguyên Bình, Hà Quảng, Trùng Khánh, Hạ Lang với tổng trị giá 451 triệu đồng.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tích cực chỉ đạo, định hướng, phân công rõ trách nhiệm của các bên tham gia vào chương trình, cùng với sự năng động, nhiệt tình của cán bộ làm công tác vận động nguồn lực, các tình nguyện viên, đặc biệt có sự chung tay, góp sức ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Chương trình này đã trở thành cầu nối nhân ái giữa những tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, hiệu quả trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Chương trình "Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo" tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh để mang lại niềm vui, hạnh phúc, ấm lòng những bệnh nhân nghèo, chia sẻ, vơi bớt phần nào khó khăn, giúp họ thêm động lực chiến thắng bệnh tật.                                            

Tiến Mạnh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh