Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Thứ sáu 11/10/2019 05:00

Các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố đã có nhiều việc làm thiết thực để xây mới, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giảm nghèo ở địa phương.

Đại diện các ban, ngành và Hội Chữ thập đỏ Thành phố bàn giao nhà cho gia đình chị Hoàng Thị Thu Hoài, ở tổ 10, phường Duyệt Trung.

Thật khó có thể diễn tả hết niềm vui, niềm hạnh phúc trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Đến thăm những gia đình nghèo, những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội CTĐ vận động xây tặng nhà mới cảm nhận được những việc làm đầy nghĩa tình của cán bộ Hội CTĐ và các nhà hảo tâm dành tặng cho các đối tượng này.
Đây là năm thứ 2 sống trong ngôi nhà mới do Hội CTĐ Thành phố hỗ trợ xây dựng, anh Lô Thanh Nhật, ở xóm Bản Thín, xã Vĩnh Quang vẫn không giấu được niềm vui.  Anh Nhật chia sẻ: Nhiều năm nay, cả gia đình tôi phải sống trong căn nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2018, xét hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, Hội CTĐ và chính quyền địa phương đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây lại ngôi nhà.
Chị Hoàng Thị Hoa, ở tổ 5, phường Tân Giang thuộc hộ nghèo, chồng mất, một mình nuôi con hiện đang học lớp 11. Chị Hoa cho biết: Trước đây tôi sống trong căn nhà vách đất dột nát nhưng không có điều kiện làm nhà, diện tích đất nhà của tôi đang ở cũng do người thân trong dòng họ để lại. Do sức khỏe yếu, cùng với thu nhập chủ yếu từ việc làm thuê không ổn định, cuộc sống của hai mẹ con tôi càng khó khăn hơn. Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ Thành phố đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố, phường Tân Giang, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình gần 100 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.
Rời nhà chị Hoa, chúng tôi đến gia đình chị Hoàng Thị Thu Hoài, ở tổ 10, phường Duyệt Trung. Gia đình chị Hoài cũng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 4 nhân khẩu, chồng chị thường xuyên đau ốm, cuộc sống gia đình phụ thuộc vào việc làm thuê kiếm sống hằng ngày. Trước đây gia đình phải sống tạm bợ trong túp lều có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Đầu năm 2019, từ nguồn Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND Thành phố hỗ trợ vật liệu xây dựng huy động được từ một số doanh nghiệp cùng với một phần đóng góp của các nhà hảo tâm, bà con và gia đình, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà  hoàn thành có diện tích 60 m2, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn, tổng kinh phí 135 triệu đồng. Trong căn nhà mới, chị Hoài phấn khởi: Được chính quyền địa phương quan tâm, đặc biệt là Hội CTĐ tỉnh, Thành phố đã hỗ trợ cho gia đình tôi xây được căn nhà mơ ước. Từ nay không còn lo mưa gió, gia đình cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều gia đình nghèo được hỗ trợ xây nhà từ các chương trình nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh, Thành phố. Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Vũ Thị Thúy Bình cho biết: Cùng với thực hiện tốt các phong trào thi đua và công tác Hội, Hội CTĐ Thành phố tập trung chương trình xây nhà nhân đạo cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách.

Từ năm 2014 đến nay, cùng với các cấp, ngành, Hội CTĐ Thành phố đã hỗ trợ xây mới 6 căn nhà CTĐ với tổng trị giá trên 500 triệu đồng, tạo điều kiện cho người nghèo “an cư, lạc nghiệp”, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với những người kém may mắn. Đây chính là nguồn động viên to lớn để những người nghèo vượt qua khó khăn, yên tâm lao động, sản xuất. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân tiếp tục chung tay ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn, tạo động lực giúp họ vươn lên có cuộc sống tốt hơn.

Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh