Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Khối thi đua VII tổ chức Chương trình "Kết nối yêu thương" tại xã Yên Lạc (Nguyên Bình)

Chủ nhật 21/03/2021 06:00

Ngày 19/3, Khối thi đua VII gồm các đơn vị: Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Nhà báo, Hội Người mù, Hội Đông y, Hội Chữ thập đỏ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị, Liên minh Hợp tác xã, Hội Làm vườn tổ chức Chương trình "Kết nối yêu thương" và ủng hộ Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Lạc (Nguyên Bình).

Đại diện Khối thi đua VII tặng quà cho Trường Tiểu học và THCS Yên Lạc (Nguyên Bình).  

Yên Lạc thuộc xã vùng III của huyện Nguyên Bình, 100% đồng bào dân tộc Dao, gần 70% thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, chủ yếu trồng ngô, trúc, rong riềng với quy mô nhỏ lẻ...; đặc biệt có 20 hộ dân nằm trong các nhóm hộ chưa có điện và đường giao thông. Các khối Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Yên Lạc có 240 học sinh đều dân tộc Dao, điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị còn thiếu.

Khối thi đua VII với sự đồng hành của các doanh nghiệp đã ủng hộ 45 triệu đồng hỗ trợ xã thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Thư viện tỉnh tổ chức Chương trình "Kết nối yêu thương" tại các khối trường học trên địa bàn, đồng thời tặng đồ dùng học tập, chăn ấm, quần áo, các nhu yếu phẩm và hơn 100 cuốn sách... cho các học sinh.

Ngay từ đầu năm 2021, Khối đã ký giao ước thi đua thực hiện các chương trình, kế hoạch tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn để kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ Chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo động lực cho người dân nâng cao đời sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo Khối thi đua VII và các doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực hỗ trợ xã Yên Lạc (Nguyên Bình) thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.
Minh Tuyền

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh