Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Cần lắm một vòng tay yêu thương

Thứ sáu 15/06/2018 06:00

Em Hoàng Hải Phong, xóm Bác Đại, xã Đa Thông (Thông Nông) mồ côi cả cha lẫn mẹ. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn vươn lên trong học tập. Em đang cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để có thể tiếp tục đến trường.

Bữa cơm chỉ có rau xanh của cháu Hoàng Hải Phong và bà nội.

Người dân ở xóm Bác Đại ai cũng biết hoàn cảnh bất hạnh của em Hoàng Hải Phong, học sinh lớp 2, Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Dẻ Rào. Khi Phong vừa tròn 1 tuổi, bố em đã mất ở tuổi 35 do đột quỵ. Từ đó, mẹ em một mình nuôi 2 con ăn học. Thế nhưng, sau một thời gian mẹ Phong phát hiện mình bị ung thư. Cú sốc lớn đến với cả gia đình nghèo, trong nhà bao nhiêu thứ đáng tiền đều phải bán đi và vay mượn anh em, hàng xóm để có tiền điều trị. Nhưng đến năm 2015, mẹ em đã ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo. Liên tiếp chịu nỗi đau, mất mát quá lớn, 2 đứa trẻ bơ vơ, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với bà nội đã ngoài 70 tuổi trong căn nhà gỗ tuềnh toàng, dột nát. Ông Hà Anh Dũng, Bí thư Chi bộ xóm Bác Đại cho biết: Từ khi bố mẹ mất, 2 anh em cháu Phong sống với bà nội đã già yếu, mọi người ai cũng thương cho hoàn cảnh của 2 cháu nhưng vì làm nông nghiệp vất vả nên sự giúp đỡ cho cháu về vật chất còn rất nhiều hạn chế. Mong các nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ, chia sẻ để anh em Phong có thể tiếp tục được đi học, kiếm một nghề để cháu tự nuôi sống được bản thân.
Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, 2 anh em Phong luôn chăm ngoan, học tập tốt, biết phụ giúp bà việc nhà, việc đồng áng… Anh trai Phong là Hoàng Minh Đức tuy học giỏi nhưng không có điều kiện đi học, năm học 2017 - 2018, vừa học xong lớp 12 đã xin đi làm công nhân tại Bắc Ninh để có tiền phụ giúp bà nuôi em. Bà Nông Thị Hợp (bà nội Phong) chia sẻ: Hằng tháng 2 bà cháu chỉ trông chờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi. Giờ chỉ mong mình còn sức khỏe lo được cho cháu ăn học, chỉ sợ sau này bà mất rồi, cháu sẽ trở thành đứa trẻ lang thang không nơi nương tựa.
Bất hạnh, khó khăn là thế, nhưng Phong luôn tự giác, siêng năng học tập và đạt kết quả cao. Theo cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Dẻ Rào, 2 năm học vừa qua, các thầy cô giáo đã góp tiền để em có thể được ăn trưa ở lớp, tuy nhiên nguồn lực của nhà trường còn nhiều hạn chế. Về lâu dài, mong em sẽ nhận được sự giúp đỡ của các cấp, ngành và cộng đồng để có thêm động lực tiếp tục tới trường, sau này sẽ trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Thế Hậu - Ánh Hồng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh