Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trao 4.450 suất quà Tết cho hộ nghèo

Thứ tư 10/02/2021 14:00

Như một nét đẹp truyền thống, mỗi dịp Tết đến Xuân về, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh có những việc làm hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa chăm lo cho người nghèo.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lương Tuấn Hùng trao quà cho các hộ nghèo xã Đức Long (Thạch An).

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, công ty doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã tiếp nhận 2 tỷ 025 triệu đồng. Cụ thể: Vietcombank ủng hộ 01 tỷ đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng; tỉnh Bắc Ninh 500 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển 25 triệu đồng.

Từ nguồn tiền vận động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ 4.450 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng, tổng số tiền 2 tỷ 225 triệu đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh thành lập các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà tại huyện trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh thăm và tặng quà tại huyện Hạ Lang; phối hợp với Giáo sứ Thanh Sơn tổ chức trao quà và áo ấm cho học sinh nghèo tại huyện Hà Quảng...

Riêng Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố tặng 730 suất quà, trị giá 293 triệu đồng. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trực tiếp đến trao quà cho các hộ nghèo tại cơ sở 2.430 suất với tổng tiền 1.430 triệu đồng. Những phần quà của các cơ quan, đơn vị đã kịp thời giúp đỡ người nghèo vơi bớt những khó khăn, đón một cái tết vui tươi, đầm ấm.

Nông Thị Bay - Ủy ban MTTQ tỉnh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh