Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

Ấm áp nồi cháo tình thương

Thứ tư 06/01/2021 05:00

Sáng Chủ nhật hằng tuần, các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc lại có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo. Những bát cháo ấm tình người ấy không chỉ sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân mà còn giúp họ bảo đảm sức khỏe tiếp tục điều trị bệnh.

Các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận cháo miễn phí vào sáng Chủ nhật hằng tuần.

6 giờ sáng, chúng tôi có mặt tại sảnh nhà B Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thấy hàng trăm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn xếp hàng lấy cháo tại điểm phát cháo miễn phí. Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc đang tất bật múc cháo cho mọi người, trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười ấm áp. Cái lạnh mùa đông như dịu bớt bởi những bát cháo chứa đựng tình người được trao đi.

Chị Trương Thị Minh Hậu, Công ty cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc chia sẻ: Chứng kiến nhiều hoàn cảnh éo le đang điều trị tại Bệnh viện, tôi muốn góp một chút tấm lòng để giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, mong họ có sức khỏe để điều trị bệnh và sớm được về đoàn tụ với gia đình.

Với những người hoàn cảnh khó khăn, để mang lại niềm vui cho họ là điều cần thiết và ý nghĩa. Đặc biệt với những người kém may mắn phải mang trong mình những căn bệnh thì tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn, không chỉ giúp họ có thêm niềm vui trong cuộc sống mà còn tiếp thêm sức mạnh để họ chiến thắng và vượt qua bệnh tật.

Bệnh nhân Đinh Trang, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tâm sự: Tôi ở nông thôn, gia đình khó khăn, phương tiện không có nên việc đi mua thức ăn khá vất vả. Nghe mọi người thông báo được phát cháo miễn phí tôi mừng lắm, cứ chờ đến sáng Chủ nhật để đi nhận. Cũng nhờ những bát cháo của các bạn mà tôi  đỡ một phần chi phí, việc đi lại bớt cực nhọc. Xin cảm ơn các nhà hảo tâm.

Để có được nồi cháo dinh dưỡng phát cho các bệnh nhân nghèo vào mỗi sáng Chủ nhật hằng tuần, các tình nguyện viên phải thức dậy từ 4 giờ sáng để nấu cháo. Sau đó, mọi người phân công nhau chở nồi cháo và các vật dụng cần thiết đến bệnh viện kịp giờ phục vụ bữa sáng cho các bệnh nhân.

Theo chương trình, mỗi buổi sáng Chủ nhật, các tình nguyện viên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo với số lượng hơn 200 bát cháo/tuần, cháo được nấu từ thịt và các loại rau củ. Nguyên liệu dùng để nấu cháo luôn tươi ngon, bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi nồi cháo chứa đựng trong đó là tình yêu thương, tinh thần “tương thân, tương ái” với mỗi bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Vương Văn Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá: Chương trình nồi cháo tình thương rất có ý nghĩa, đã hỗ trợ phần nào những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa đang điều trị tại bệnh viện. Thời gian tới, chương trình duy trì thường xuyên đối với nhiều bệnh nhân nghèo hơn nữa, qua đó có sức lan tỏa mạnh mẽ để thu hút nhiều tấm lòng thiện nguyện dành cho người nghèo ở Cao Bằng.

Chương trình phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu từ tháng 4/2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tạm dừng hoạt động. Đến tháng 10, chương trình duy trì thường xuyên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đối với người nghèo và bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn; không chỉ đơn thuần giúp bệnh nhân ấm bụng mà còn thêm ấm lòng vì chứa đựng trong đó sự yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng.

Lâm Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh