Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

900 lượt người dân 2 huyện Thạch An, Trà Lĩnh và Thành phố được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Thứ năm 18/07/2019 05:00

Từ ngày 15 - 17/7, đoàn bác sĩ của Tổ chức y tế Good Samaritan Medical Ministry (Mỹ) đã khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 900 lượt người thuộc 2 huyện Thạch An, Trà Lĩnh và Thành phố.

Bac sĩ đoàn Good Samaritan Medical Ministry (Mỹ) tư vấn cho người dân huyện Thạch An cách chăm sóc sức khỏe

Các y, bác sĩ của đoàn đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm tổng quát, khám chữa bệnh về răng, hàm, mặt, các bệnh về mắt, tim mạch, sản khoa, bướu cổ, tiêu hóa… cho 600 người nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách của 14 xã thuộc 2 huyện Thạch An, Trà Lĩnh. Ngoài ra, xét nghiệm máu, khám mắt, răng - hàm - mặt, siêu âm phát hiện các bệnh chủ yếu về xương khớp, dạ dày, tim bẩm sinh…  

Sau khi khám bệnh, các y, bác sĩ đã phổ biến một số kiến thức chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống các bệnh thường gặp và ăn uống hợp lý, khoa học để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình cho các hộ dân; cấp kính mắt và phát thuốc theo đơn miễn phí cho bệnh nhân.

Những bệnh nhân nhẹ và ở mức trung bình, các bác sĩ của đoàn trực tiếp kê đơn và cấp thuốc điều trị; những bệnh nhân nặng sẽ được đoàn lập danh sách, chuyển hồ sơ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với kíp mổ thường trực của đoàn, tiếp tục tiến hành các bước xét nghiệm, điều trị, phẫu thuật sứt môi - hở hàm ếch, sẹo bỏng, bướu cổ và theo dõi đến khi an toàn. Trẻ em bị mắc các bệnh tim bẩm sinh, bại não, bại liệt, thiểu năng trí tuệ... sẽ được sàng lọc, phân loại, chuyển tuyến Trung ương phẫu thuật và điều trị. Các bệnh nhân sau khi được khám, điều trị, cấp phát thuốc, kính mắt miễn phí còn được nhận quà tặng gồm bánh kẹo, thực phẩm hỗ trợ bồi dưỡng sức khỏe. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do các bác sĩ người Mỹ gốc Việt định cư tại Mỹ vận động quyên góp, ủng hộ.

Thanh Bình - Kim Thoa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh