Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

540 lượt người dân huyện Trùng Khánh được khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí

Thứ bảy 15/07/2017 08:00

Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ đến khám, chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 540 lượt người bệnh là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công tại các xã: Thông Huề, Thân Giáp, Đoài Côn, Đức Hồng, Trung Phúc (Trùng Khánh).

                               Bác sỹ của Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ khám bệnh cho người dân huyện Trùng Khánh.
Các y, bác sỹ của Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ đã hướng dẫn và thăm khám tổng quan về huyết áp, hô hấp, răng - hàm - mặt, mắt, xét nghiệm máu, siêu âm phát hiện các bệnh chủ yếu về xương khớp, dạ dày, mắt, các bệnh về răng, thiếu máu, tim bẩm sinh... Sau khi được khám sàng lọc, những bệnh nhân nặng sẽ được chuyển lên tuyến trên để chữa trị.

Bên cạnh khám, chữa bệnh cho người dân, đội ngũ y, bác sỹ của Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện hướng dẫn người dân kiến thức về cách phòng, chống một số bệnh thường gặp và phát thuốc miễn phí. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do các bác sỹ người Mỹ gốc Việt định cư tại Mỹ vận động quyên góp, ủng hộ.

Ngày 17/7, Đoàn tiếp tục đến khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người bệnh thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công tại huyện Nguyên Bình.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh