Bạn đang xem: Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái

3 đoàn viên kịp thời hiến máu cấp cứu

Thứ bảy 30/09/2017 06:00

Nhận được thông tin có người cần truyền máu, 3 đoàn viên: Nguyễn Việt Anh, Nông Thị Kiều Trang, Lý Thị Minh Anh đã kịp thời hiến máu, giúp người bệnh có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

Anh Nguyễn Việt Anh, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Cao Bằng Discovery tham gia hiến máu.

Ngày 29/9, bà Phan Thị Thu Hương, 40 tuổi, trú tại phường Hòa Chung (Thành phố) bị u xơ tử cung nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo các bác sỹ, bà Hương sức khoẻ yếu, thiếu máu thuộc nhóm máu O, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hết máu dự trữ nên cần phải truyền thêm máu mới tiến hành ca mổ được. Nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, anh Nguyễn Việt Anh, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Cao Bằng Discovery; chị Nông Thị Kiều Trang, đoàn viên phường Hòa Chung (Thành phố); chị Lý Thị Minh Anh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh (cả 3 đều là thành viên và tình nguyện viên CLB Hiến máu SOS) đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi người hiến 1 đơn vị máu cho bệnh nhân Hương. Sau khi được truyền máu, bệnh nhân Hương đã đủ sức khỏe để tiến hành ca mổ. Đến nay, sức khỏe của bà Hương đã ổn định. 

Chị Đào Thị Lan, Chủ nhiệm CLB Hiến máu SOS cho biết: Từ đầu năm đến nay, các thành viên và tình nguyện viên CLB đã hiến máu cấp cứu hơn 50 đơn vị máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", góp phần sẻ chia những giọt máu đào của mình để cứu người bệnh vượt qua lúc hiểm nghèo, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình người bệnh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh