Xứng đáng với niềm đam mê thể thao

Thứ ba 10/04/2018 06:00

Không ai ngờ cô gái trẻ, dáng người nhỏ nhắn, gương mặt hiền dịu lại chạy nhanh và bền sức đến như vậy. Đó là vận động viên Hoàng Kim Huế, sinh năm 2000, dân tộc Tày, học sinh lớp 12, Trường THPT Thành phố tiếp tục giành giải nhất Giải Việt dã Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2018.


Hoàng Kim Huế quê ở Bản Giăn, xã Lăng Hiếu (Trùng Khánh). Khi còn nhỏ, Huế rất yêu thích thể thao và mơ ước sẽ trở thành vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, nhà trường đã cho em tập luyện, cử em đi thi cấp huyện và đoạt giải nhất. Trong 2 năm học liên tục (2014 - 2016), em tham gia Giải điền kinh - bóng rổ học sinh phổ thông cấp tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh và giành giải cao. 
Nhận thấy Huế có năng khiếu về thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã về địa phương tuyển chọn em vào lớp năng khiếu điền kinh của Trung tâm. Huế chia sẻ: Những ngày đầu ra Thành phố sống tập trung, em không khỏi bỡ ngỡ và gặp một số khó khăn vì thay đổi điều kiện sinh hoạt, học tập, nhưng được sự chia sẻ, giúp đỡ của Ban lãnh đạo, huấn luyện viên và các bạn trong đội đã giúp em nhanh chóng vượt qua, bồi dưỡng thêm đam mê, khát khao cháy bỏng đối với môn chạy điền kinh. Thường ngày, để cân đối hài hòa giữa tập thể thao và học văn hóa, em phải dậy từ 5 giờ sáng luyện tập chuyên môn đến 6 giờ, sau đó đến trường. Buổi chiều, sau giờ học, em lại ra sân luyện tập, buổi tối là thời gian dành cho việc ôn luyện văn hoá. Huấn luyện viên điền kinh Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lục Văn Liêm nhận xét: Hoàng Kim Huế là một học viên rất có triển vọng và có quyết tâm cao, luôn ý thức luyện tập tốt, nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được thành tích cao hơn. Huế luôn hoàn thành tốt việc luyện tập tại Trung tâm cũng như việc học văn hoá, học lực của em luôn đạt khá, giỏi, đặc việt là môn Toán, Hóa học.
Được huấn luyện bài bản, cùng với nỗ lực của bản thân, trong 3 năm liên tiếp, Hoàng Kim Huế đã khẳng định được bản thân khi liên tiếp đoạt thành tích cao trong các giải của địa phương và toàn quốc, như: 2 giải nhì tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX với 2 nội dung 400 m và 800 m nữ; giải nhất 2 nội dung 400 m, 800 m tại Giải Việt dã toàn tỉnh lần thứ 57 “Tranh cúp Báo Cao Bằng” năm 2016; giải ba nội dung tranh Cúp nữ tại Giải Việt dã toàn tỉnh lần thứ 58 “Tranh cúp Báo Cao Bằng” năm 2017; 2 giải nhất nội dung 400 m, 800 m Giải điền kinh, bóng rổ toàn tỉnh năm 2018. 
Tại Giải chạy việt dã Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2018, em thi đấu ở nội dung đồng đội nữ, cá nhân nữ, với đường chạy dài 3 km và giành giải nhất cán đích với thời gian 9 phút 35 giây, em tiếp tục đoạt cúp và Huy chương vàng, góp phần vào thành tích của đoàn Thành phố giành giải nhất toàn đoàn. Với niềm đam mê thể thao cùng sự miệt mài luyện tập của bản thân, hy vọng Huế sẽ vươn xa hơn nữa, góp phần đưa thể thao tỉnh ta ngày càng phát triển. 
Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh