Với Đảng vẹn niềm tin yêu

Thứ sáu 03/02/2012 16:00

          Tận tụy, gương mẫu và sống có trách nhiệm với bà con hàng xóm, khu phố là nhận xét chung của người dân tổ 9, phường Hợp Giang (Thị xã) đối với ông Hà Văn Hiểu, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân vận khéo. Đặc biệt, trong năm 2011, thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng Thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2012, ông Hiểu là một trong những gương điển hình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp.

Với Đảng vẹn niềm tin yêu

Ông Hà Văn Hiển (phải) đang trao đổi công việc với Hội CCB tổ.

            Sau 30 năm công tác với nhiều cống hiến trong ngành giáo dục, ông Hiểu nghỉ hưu. Năng nổ, nhiệt tình, năm 2001, ông được các đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ 11 năm qua, ông luôn phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên, nhiệt tình với các hoạt động của Chi bộ, khối phố, xây dựng khu phố ngày càng vững mạnh. Tổ 9 nằm trên địa bàn trung tâm của Thị xã, hiện có 74 hộ gia đình sinh sống. Để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ, lãnh đạo bà con khu phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, Chi bộ luôn tổ chức sinh hoạt định kỳ. Trước mỗi kỳ sinh hoạt, Ban Chi ủy Chi bộ trao đổi, thảo luận từng nội dung công việc đề ra trong tháng, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, sát với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương đến toàn thể đảng viên trong chi bộ. Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đến từng đảng viên, hộ gia đình; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Các cuộc vận động ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện được bà con nhiệt tình hưởng ứng; các chỉ tiêu về thuế nhà đất, nghĩa vụ quân sự, phong trào văn hoá, thể thao, vệ sinh môi trường luôn thực hiện tốt; hằng năm, tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc... Quan tâm đến đời sống các gia đình có hoàn cảnh  khó khăn, động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống...; tạo sự gắn bó  giữa đảng viên và quần chúng nhân dân. Vận động người dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong từng gia đình, ngõ xóm và khu phố, đóng góp xây dựng các công trình công cộng. Với phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ông cùng Ban Chi ủy huy động các hộ cùng đổ bê tông 2 tuyến ngõ trị giá hơn 135 triệu đồng; các tuyến ngõ trên địa bàn của Tổ đều bê tông hóa sạch đẹp, người dân đi lại dễ dàng. Đặc biệt, năm 2007, ông cùng Chi bộ vận động các hộ trong tổ góp kinh phí mua cán cờ, thống nhất cách treo cờ trong các ngày lễ, tết, tạo sự khang trang, sạch đẹp của tuyến phố; mô hình được Đảng ủy phường nhân rộng sang các tổ dân phố khác trên địa bàn. Tổ 9 có 3 tuyến phố văn minh, ông cùng Chi bộ vận động người dân nêu cao ý thức, thực hiện tốt các quy định của phường, cụ thể hóa vào tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa đem lại hiệu quả cao, hiện 3 tuyến phố đều được công nhận và cắm biển “Tuyến phố Văn minh”, gồm: Xuân Trường, Hoàng Đình Giong, Bế Văn Đàn.

            Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân vận khéo, ông Hiểu luôn chú trọng củng cố các tổ chức, đoàn thể của khu phố, vai trò của Tổ đảng 76, triển khai nhiều phong trào hoạt động thiết thực, tạo niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, các gia đình trong tổ luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2011, bà con khu phố đóng góp trên 90 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa tổ; qua các phong trào thi đua, 94,2% hộ đạt danh hiệu văn hóa. Nhiều năm liền, Chi bộ tổ 9 đạt trong sạch, vững mạnh, khu phố đạt danh hiệu văn hóa. Theo đồng chí Nguyễn Kim Huệ, Phó Bí thư Đảng uỷ phường Hợp Giang, Chi bộ Đảng tổ 9 nhiều năm liền là chi bộ tiêu biểu nhờ có đóng góp tích cực của đồng chí Bí thư chi bộ Hà Văn Hiểu. Gia đình đồng chí Hiểu là một gia đình văn hóa tiêu biểu, các con, cháu ngoan ngoãn, thành đạt trong các lĩnh vực công tác, luôn gương mẫu trong các phong trào hoạt động.

            Ông Hiểu bộc bạch: Với cương vị Bí thư Chi bộ, tôi thường dành thời gian chuẩn bị đầy đủ nội dung để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ hằng tháng sao cho cụ thể, thiết thực, tất cả vì lợi ích chung của người dân, tạo sự đồng thuận, gắn kết trong quần chúng nhân dân. Không ngừng chăm lo củng cố, xây dựng Đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là đội quân tiên phong lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, mãi mãi sắt son vẹn tròn niềm tin với Đảng.

Bích Ngọc - Tiến Dũng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh