Triệu Hoàng Hữu thủ khoa hai khối A và B

Thứ hai 28/08/2017 06:00

Với tổng 26,7 điểm khối A và 26,2 điểm khối B, Triệu Hoàng Hữu, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh xuất sắc là thủ khoa cả hai khối A và B của tỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Em Triệu Hoàng Hữu đang trao đổi bài với cô giáo.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở xóm Nà Đán - Vò Khuốt, xã Nam Tuấn (Hòa An), sau khi đỗ vào lớp chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh, Hữu ở ký túc nhà trường để tiện cho việc học tập. Thời gian đầu xa gia đình, Hữu gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, em đã vươn lên trở thành một trong những học sinh giỏi nhất lớp chuyên Toán. 
Hữu yêu thích các môn tự nhiên, nhưng môn Hóa là thế mạnh nhất. Trong 3 năm học THPT, Hữu đoạt nhiều giải môn Hóa học tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp: Huy chương đồng tại Trại hè Hùng Vương dành cho các trường Chuyên khu vực phía Bắc năm lớp 10; giải nhì cấp tỉnh lớp 11; giải nhất cấp tỉnh lớp 12. Hữu chia sẻ: Hóa học là một môn học khó, để học tốt cần có sự đam mê, nắm vững lý thuyết và thực hành, trong đó phần hóa vô cơ tập trung làm nhiều bài tập để rèn luyện kỹ năng, còn đối với hóa hữu cơ cần đọc nhiều, nhớ tốt và có sự sáng tạo. Luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài và tự ôn luyện, tìm tài liệu trên mạng để nâng cao kiến thức. Khi làm bài thi không được chủ quan, cần đọc kỹ đề để lựa chọn những phương pháp giải nhanh, sáng tạo nhất.
Với những quyết tâm, nỗ lực suốt 12 năm học, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Hữu đạt 26,7 điểm khối A, trong đó môn Hóa 9,5 điểm. Còn điểm khối B với tổng số 26,2 điểm, môn Hóa 9,5 điểm. Triệu Hoàng Hữu xuất sắc là thủ khoa của tỉnh ở cả 2 khối A, B.
Nói về cậu học trò xuất sắc của mình, cô giáo Trương Thúy Nga, giáo viên dạy môn Hóa 3 năm cấp ba cho Hữu vui mừng: Hữu là học sinh ngoan, chăm chỉ, có tố chất thông minh và ý chí cao. Thành tích Hữu đạt được xứng đáng với những nỗ lực của em, là niềm tự hào của Trường THPT Chuyên tỉnh.
Với số điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia, Hữu đã nhận được giấy gọi trúng tuyển ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội.
Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh