Trí thức trẻ năng động, nhiệt huyết trên vùng đất khó

Thứ hai 20/06/2016 06:47

Nhiệt tình, năng nổ với công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đi đầu trong mọi phong trào hoạt động ở địa phương, được nhân dân ghi nhận và trân trọng, đó là chị Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Quang (Bảo Lâm), một gương sáng Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo của Chính phủ.


Quê ở xã Chí Viễn (Trùng Khánh), năm 2007, Trần Thị Hương thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, chuyên ngành Ngữ văn; năm 2011, Hương tốt nghiệp với tấm bằng loại khá đúng thời điểm Chính phủ có chủ trương đưa trí thức trẻ có trình độ đại học về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo nhất nước, Hương làm hồ sơ dự thi và trúng tuyển. 

Năm 2012, được phân công công tác tại xã Nam Quang với chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, phụ trách lĩnh vực kinh tế. Những ngày đầu về nhận công tác, Hương không khỏi bỡ ngỡ với công việc nhưng được sự động viên của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hương vừa học hỏi kinh nghiệm những cán bộ đi trước vừa tự trau dồi kiến thức bản thân, đồng thời, vận dụng những kiến thức đã học tại trường và những trải nghiệm trong thực tế để tích lũy dần những kinh nghiệm vận dụng vào công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Nhận thấy nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn, nhiều hộ nghèo, đường đi lại chủ yếu là đường mòn, tuyến đường từ trung tâm huyện về xã là đường ô tô nhưng nhiều “ổ gà”, “ổ trâu”, nhất là phải qua hai lần lội suối. Mùa khô nước ít, bà con còn đi lại được nhưng vào mùa mưa, sau những trận mưa nước suối dâng cao, bà con đi lại rất khó khăn, có những lúc mưa lớn nước dâng cao quá bà con không thể đi lại được, xe máy bị cuốn trôi, các cháu nhỏ không thể đến trường. Hương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng kế hoạch vận động nhân dân đóng góp làm cầu qua suối. Khi giải pháp được cấp ủy, chính quyền nhất trí, Hương bắt tay ngay vào triển khai. Trong quá trình vận động gặp nhiều khó khăn, như: Các xóm số hộ dân ít không đồng tình đóng góp kinh phí; xóm nhất trí cao nhưng hộ nghèo không có kinh phí để đóng góp... Hương và các cán bộ xã đến từng xóm để tuyên truyền, vận động nên mọi người dân đều nhiệt tình ủng hộ. Ngoài vận động bà con trong xã, Hương phối hợp với UBND 2 xã Tân Việt, Nam Cao (Bảo Lâm) - hai xã cùng đi chung con đường, vận động nhân dân ủng hộ được hơn 50 triệu đồng, 24 m3 đá và 230 ngày công lao động để làm cầu. Đầu tháng 5/2016, cây cầu mang tên “Cầu dân góp” thuộc địa bàn xóm Nà Pù, xã Tân Việt đã được khánh thành và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân 3 xã: Nam Quang, Nam Cao, Tân Việt. 

Ông Ma Thế Cường, Chủ tịch UBND xã Nam Quang cho biết: Từ năm 2012 đến nay, Phó Chủ tịch UBND xã Trần Thị Hương luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiệt huyết trong công tác, luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, thường xuyên đi thực tế, khảo sát cơ sở, đưa ra nhiều đề xuất sát thực tế góp phần giúp nhân dân ổn định cuộc sống.  

Bế Quang - Hầu Đào

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh