Tổ trưởng dân phố “nói đi đôi với làm”

Thứ năm 01/12/2016 07:00

Nói ít làm nhiều, nói đi đôi với làm, làm có chất lượng, có hiệu quả là tính cách của ông Nguyễn Nam Cường, Tổ trưởng dân phố 17, phường Ngọc Xuân (Thành phố).

Sau 26 năm công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với quân hàm Thiếu tá, tháng 12/2014, ông Cường được nghỉ chế độ. Tháng 7/2015, ông Cường được nhân dân tổ dân phố tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng.

Những ngày đầu nhận nhiệm vụ, để nắm bắt tình hình mọi mặt, ông Cường tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy chi bộ, ý kiến, kinh nghiệm các tổ trưởng dân phố tiền nhiệm, đồng thời sâu sát các đoàn thể quần chúng, đặc biệt, tranh thủ thời gian đi tiếp xúc các hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng... Qua đó, trong sinh hoạt, điều hành tổ có nhiều nét đổi mới, như: Chương trình họp tổ dân phố có trọng tâm, trọng điểm, nói thẳng, nói thật, kết luận rõ ràng, không mất nhiều thời gian nên được mọi người đồng tình, ủng hộ.
Với phong cách “nói đi đôi với làm” nên ông Cường đã làm được nhiều việc có ích cho tổ: Vận dụng “dân vận khéo” hòa giải tranh chấp đất đai để bê tông hóa đường ngõ dài trên 30 m; kịp thời hòa giải các gia đình xảy ra mâu thuẫn, tăng tình đoàn kết láng giềng; làm việc với cơ quan chức năng để cấp số nhà cho các hộ dân... Trong sinh hoạt, họp chi bộ, tổ dân phố, phường, ông tham gia đóng góp ý kiến; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Ông Cường được cử tri bầu làm đại biểu HĐND phường Ngọc Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hồng Mai

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh