“Thủ lĩnh” trẻ tương lai

Thứ sáu 11/05/2018 07:00

Em Trương Bảo Nhi, lớp 9E, Trường THCS Hợp Giang (Thành phố) luôn là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội phó. Em vinh dự được Tỉnh đoàn Thanh niên trao tặng danh hiệu “Thủ lĩnh trẻ tương lai”.

Em Trương Bảo Nhi phát biểu trong giờ học.


Khi còn học tiểu học, Nhi đã là Liên đội trưởng xuất sắc của Trường Tiểu học Hợp Giang, luôn đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động Đội. Nhi luôn có ý thức tự giác cao trong học tập. Em học đều tất cả các môn, trong đó nổi bật nhất là môn Toán và Tiếng Anh. Nhi chia sẻ: Từ nhỏ em thích học môn Toán và tham gia nhiều cuộc thi học sinh giỏi môn Toán các cấp. Lên cấp 2 em yêu thích thêm môn Tiếng Anh và 2 lần đoạt giải khuyến khích cấp Thành phố năm lớp 7 và lớp 8. Nhi luôn quan niệm “học ra học, chơi ra chơi”. Vì vậy, dù bận rộn với các hoạt động Đội ở trường, nhưng em biết sắp xếp thời gian để học tập tốt nhất. Trên lớp, Nhi chú ý lắng nghe thầy, cô giáo giảng bài để nắm những ý chính và làm bài tập ngay tại lớp để củng cố kiến thức. Thời gian ở nhà, em dành cho việc học nâng cao và chuẩn bị bài mới.
Với sự cố gắng trong học tập, 9 năm liền Nhi đều đạt học sinh giỏi; từ lớp 1 đến lớp 9 đều được tin tưởng giao làm lớp trưởng. Trong công tác Đội, Nhi là Liên đội phó năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Nhi luôn đi đầu trong các phong trào do Hội đồng Đội các cấp phát động. Đặc biệt với chất giọng tốt, tâm lý tự tin, Nhi được chọn là người tham gia hùng biện trong nhiều cuộc thi, giao lưu ở trường, Thành phố tổ chức và nhiều lần đoạt điểm số cao nhất. Kinh nghiệm từ việc liên tục tham gia các phong trào cùng với bản lĩnh của một “thủ lĩnh Đội” đã làm nền tảng để em là một trong 22 thí sinh tham gia Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018 và được trao Giấy chứng nhận “Chỉ huy Đội giỏi”, được Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen và danh hiệu “Thủ lĩnh trẻ tương lai” - phần thưởng cao nhất của Hội thi.
Cô giáo Nguyễn Thủy Chung, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Hợp Giang tự hào: Nhi là một Liên đội phó tích cực, năng nổ trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường. Với sự chăm chỉ, nhiệt huyết, sáng tạo trong học tập và hoạt động Đội, em được thầy cô quý mến, bạn bè tin yêu.
Ước mơ lớn nhất của Nhi là thi đỗ vào lớp chuyên Toán hoặc Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên tỉnh, sau đó tiếp tục học tập thật giỏi để thi đỗ vào trường đại học. Hy vọng với sự nỗ lực của mình, ước mơ của “Thủ lĩnh trẻ tương lai” Trương Bảo Nhi sẽ trở thành hiện thực.

Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh