“Thủ lĩnh” Đoàn trường gương mẫu xuất sắc

Thứ hai 26/03/2018 07:00

Thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Thắng, giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Thành phố luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, là một Bí thư Đoàn trường năng động, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động công tác đoàn.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng trong giờ lên lớp.
Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, anh Thắng về công tác tại Trường THPT Nà Giàng (Hà Quảng). Năm 2011, chuyển công tác về Trường THPT Thành phố, kiêm nhiệm vụ Phó Bí thư Đoàn trường, sau đó anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn trường. Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, anh Thắng không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, anh Thắng luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển, trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn của Thành phố. Anh cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học; tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động. Ngoài ra, anh luôn tìm tòi những phong trào hay, cách làm hiệu quả để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của trường phát triển. Với chương trình “Khi tôi 18”, anh tổ chức, triển khai đến 31 chi đoàn cùng thực hiện, như: Giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, định hướng nghề nghiệp, phong trào tình nguyện, hỗ trợ học sinh trong học tập, rèn luyện... thu hút đông đảo học sinh, đoàn viên tham gia.
Anh Thắng chia sẻ: Tôi luôn tự nhủ bản thân phải nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là một giáo viên trẻ nên tôi có nhiều lợi thế trong việc tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của học sinh, đoàn viên để thu hút các em tham gia hoạt động Đoàn. 
Nhờ “thủ lĩnh” Đoàn trường Nguyễn Văn Thắng có tâm huyết, nhiều năm liền Đoàn trường THPT Thành phố được nhận Cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Thành đoàn vì đã có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. 
Anh Thắng nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Năm 2016, anh đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; được Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2017, vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen, tuyên dương là 1 trong 10 công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng. 
Bài và ảnh: Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh