“Thủ lĩnh” Đoàn thanh niên học tập và làm theo Bác

Thứ bảy 16/06/2018 07:00

Anh Nông Ích Cầu, Bí thư Huyện đoàn Bảo Lâm luôn năng động, nhiệt tình, xung kích đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; là tấm gương sáng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Nông Ích Cầu phát biểu trong cuộc họp tại xã Tân Việt (Bảo Lâm).


Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Luật, ngành Luật học, anh Cầu nhận công tác tại Huyện đoàn Bảo Lâm. Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, năm 2012, anh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Bảo Lâm, nhiệm kỳ 2012 - 2017.
Năm 2017, anh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Anh cùng Ban Chấp hành Huyện đoàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn cho các đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% cơ sở đoàn và Đoàn trực thuộc, nâng cao nhận thức, ý thức của ĐVTN trong việc đổi mới về nếp sống, phong tục tập quán…, lấy thanh niên làm gốc để tuyên truyền sâu rộng trong địa bàn dân cư.
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN vì cuộc sống cộng đồng, anh vận động, triển khai nhiều phong trào, như: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; xây dựng tuyến đường Nhà nước và nhân dân cùng làm..., những phong trào này có sức lan tỏa rộng lớn và được đông đảo ĐVTN và nhân dân hưởng ứng. Trong 2 năm 2016 - 2017, lực lượng ĐVTN tham gia làm 11,6 km đường bê tông; tu sửa trên 29 km đường nông thôn… Vận động người dân đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí được hơn 1.250 lượt người với tổng giá trị 242 triệu đồng; huy động, kêu gọi, xã hội hóa các nguồn lực về tình nguyện trao tặng hơn 8.000 chiếc áo ấm, 410 chăn ấm và các vật dụng gia đình khác… Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho ĐVTN phát triển kinh tế, anh và Ban Chấp hành Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tuyên truyền tư vấn và giới thiệu việc làm cho học sinh khối 11, 12 tại các trường học, nguồn vốn vay ưu đãi cho ĐVTN phát triển kinh tế. Đến nay, có hơn 40 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 34 tỷ 485 triệu đồng.
Với việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, anh Cầu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 2 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018.                       

Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh