Tận tụy với công tác tín dụng chính sách

Chủ nhật 18/08/2019 16:00

Luôn nhiệt tình và chu đáo trong công tác tín dụng ủy thác tại địa phương, đó là nhận xét của nhiều hội viên nông dân xã Cách Linh (Phục Hòa) khi nói về Chủ tịch Hội Nông dân xã Nông Văn Dũng.

Anh Nông Văn Dũng (bên phải) và cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phục Hòa trao đổi về tín dụng ưu đãi cho nông dân.

Anh Dũng đã có hơn 10 năm gắn bó với công tác tín dụng chính sách, trong vai trò là “cầu nối” giúp chuyển tải nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đến với hội viên nông dân, nhiều năm qua, anh Dũng đã góp phần giúp nhiều hộ nghèo, hộ còn khó khăn tiếp cận với nguồn vốn để đầu tư và mở rộng sản xuất, kinh doanh.
Anh Dũng tâm sự: Hội Nông dân xã Cách Linh có 717 hội viên. Hầu hết bà con đều thiếu vốn, thiếu tư liệu sản xuất. Nhằm góp phần giúp bà con tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn vay ưu đãi để có cơ hội đầu tư phát triển sản xuất, có thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, đối với những hội viên gặp khó khăn trong sử dụng vốn, chưa nắm rõ những quy định về chính sách vốn, chưa mạnh dạn đầu tư, sử dụng vốn gặp rủi ro…, tôi luôn động viên, giúp các hộ tiếp tục có niềm tin, động lực và trách nhiệm sử dụng vốn.
Cách Linh là xã biên giới, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây, tỷ lệ hộ nghèo của xã trên 60%, nhưng từ khi có chương trình vay vốn ưu đãi của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, cuộc sống của bà con đã từng bước thay đổi, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Đến nay, toàn xã có 222 hộ nghèo trên tổng số 815 hộ dân, chiếm khoảng 27%. Hội Nông dân xã đã nhận ủy thác của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, quản lý 5 tổ Tiết kiệm và Vay vốn với 210 hội viên, tổng dư nợ tín dụng trên 8,1 tỷ đồng, huy động tiền gửi tiết kiệm 139 triệu đồng.
Trong quá trình công tác, anh Dũng luôn tích cực xây dựng tổ chức Hội thật sự là chỗ dựa tin cậy cho hội viên, đồng thời giúp nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Với những nỗ lực của mình, nhiều năm liền anh được các cấp Hội, UBND huyện, xã và Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Phương Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh