Tâm huyết với sự nghiệp phát triển y tế địa phương

Thứ tư 11/05/2016 06:51

Bằng trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc, bác sỹ Nguyễn Quyết Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh được đồng nghiệp tin yêu bởi sự gương mẫu, luôn nêu cao y đức, tinh thần tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp phát triển ngành y tế huyện Trùng Khánh.

Bác sỹ Nguyễn Quyết Tiến.

Năm 1988, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên, bác sỹ Tiến về nhận công tác tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Trùng Khánh (tiền thân của Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh). Là một bác sỹ trẻ, với sự cố gắng trong công việc, bác sỹ Tiến từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được giữ nhiều cương vị quan trọng của ngành y tế huyện Trùng Khánh. Năm 1999 làm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng, đến năm 2005  làm Trưởng phòng Y tế huyện Trùng Khánh. Năm 2010, bác sỹ Tiến về làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.
Trải qua gần 30 năm gắn bó với ngành y, dù ở vị trí công tác nào, bác sỹ Tiến luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế địa phương. Với trách nhiệm lãnh đạo đứng đầu của Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh, bác sỹ Tiến đã chủ động tìm ra những giải pháp cải tiến thủ tục hành chính, bố trí khoa phòng, y, bác sỹ phù hợp năng lực, tạo thuận lợi cho bệnh nhân đến khám, điều trị; thường xuyên đi thực tế ở cơ sở và có kế hoạch tham vấn trực tiếp với lãnh đạo ngành y tế cấp trên, đề xuất cụ thể với cấp ủy, UBND huyện kịp thời trong việc xây dựng nguồn nhân lực, phát triển hạ tầng cơ sở, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, qua đó góp phần hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến. Các hoạt động của Trung tâm, như: Công tác truyền thông, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống dịch bệnh… được Sở Y tế, UBND các cấp đánh giá cao. Đa số các y, bác sỹ, dược sỹ của Trung tâm, các trạm y tế đều được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và luôn tận tâm phục vụ người bệnh. Các trạm y tế xã, thị trấn đều có bác sỹ, nữ hộ sinh, y sỹ sản - nhi đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Đến nay, huyện Trùng Khánh có 6/20 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia.   
Ngoài hoạt động chuyên môn, bác sỹ Tiến luôn chú trọng đến việc giáo dục ý thức, trách nhiệm, thái độ ứng xử của cán bộ, nhân viên Trung tâm, các trạm y tế đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bởi vậy, bệnh nhân đến khám, điều trị được đón tiếp nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo. Bác sỹ Tiến chia sẻ: Là thầy thuốc phải hết lòng chữa bệnh cho bệnh nhân, đặc biệt là người nghèo; người bệnh đã đến với cơ sở khám chữa bệnh là bác sỹ phải chăm lo chu đáo, không được gây phiền hà, sách nhiễu, không được khám chữa bệnh qua loa dù biết họ chỉ mắc những bệnh nhẹ.
Trải qua quá trình công tác, gắn bó với ngành y tế huyện Trùng Khánh, bác sỹ Tiến đã đóng góp nhiều công sức, tài trí của mình cho thành tích chung của sự nghiệp phát triển ngành y tế cơ sở địa phương…, đáp ứng kịp thời nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tập thể Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh do bác sỹ Tiến lãnh đạo nhiều năm liền được UBND tỉnh, Sở Y tế tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; năm 2015 được Bộ Y tế tặng Bằng khen về thành tích thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella. Cá nhân bác sỹ Tiến nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm 2013 được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác 2 năm 2012 - 2013.

 
Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh