Tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc

Thứ tư 26/06/2019 10:00

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu là Đỗ Minh Thu, công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Với 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện, chị là 1 trong 100 gương mặt được tôn vinh tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Chị Đỗ Minh Thu tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.


Công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư từ năm 2010, chị Thu luôn hoàn thành tốt các công việc được giao; tham gia nhiệt tình các phong trào do đoàn thể phát động. Với suy nghĩ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chị luôn hăng hái trong các phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2016, chị là tình nguyện viên của Câu lạc bộ hiến máu SOS do Hội Chữ thập đỏ tỉnh thành lập, sẵn sàng tham gia hiến máu cấp cứu cho những trường hợp khẩn cấp. Trong năm 2018, chị 3 lần trực tiếp hiến máu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Từ tháng 4/2019, chị là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu SOS.
Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, chị còn là một tuyên truyền viên thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia. Cùng với các hoạt động hiến máu tình nguyện, nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của việc hiến tặng mô tạng, ngày 12/11/2018, chị đã đăng ký hiến tặng mô, tạng tại Trung tâm điều phối mô, tạng Quốc gia.
Bên cạnh đó, chị tích cực và nhiệt huyết tham gia các hoạt động tình nguyện khác do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ hiến máu SOS phát động như: Chương trình “Trung thu ấm tình” tại các xã vùng dân tộc thiểu số, đồng bào khó khăn; “Tình nguyện mùa đông”, “Áo ấm vùng cao” tại các xã biên giới trên địa bàn tỉnh; là tình nguyện viên của nhóm “100 - chắp cánh ước mơ” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục tới trường…
Chị Thu chia sẻ: Điều luôn thôi thúc tôi tham gia hiến máu bắt nguồn từ câu chuyện của một cô bé  điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương năm 2012. Thời điểm đó có những lúc Viện thiếu máu, bố của bé đã lên mạng xã hội Facebook kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cho bé để giúp bé vượt qua lằn ranh mong manh giữa sự sống và cái chết. Từ đó, tôi luôn mang trong mình khát khao được trao tặng những giọt máu của mình cho những bệnh nhân đang cần truyền máu. Tôi sẽ tiếp tục hiến máu vì còn rất nhiều bệnh nhân cần máu.
Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền chị Đỗ Minh Thu được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu; năm 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc về công tác vận động hiến máu tình nguyện; năm 2019 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình  nguyện, là đại biểu duy nhất của tỉnh tham dự Lễ tuyên dương 100 gương mặt hiến máu tình nguyện tiêu biểu.
                  

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh