Sáng tạo từ niềm đam mê nghề nghiệp

Thứ ba 29/05/2018 07:00

Say mê lao động, không ngừng nghiên cứu đưa ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất…, đó là nhận xét của các đồng nghiệp dành cho anh Nông Văn Đá, Phó Ban quản lý đầu tư xây dựng Nhà máy gạch tuynel số 1 thuộc Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng (SXVLXD) Cao Bằng.

Kĩ sư Nông Văn Đá kiểm tra chất lượng gạch non trước khi nung.

Ngay từ khi học phổ thông, anh Đá luôn hứng thú, ấn tượng với những công trình xây dựng, điều đó đã thôi thúc anh chọn con đường học tập, nghiên cứu về công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Năm 1988 sau khi tốt nghiệp, anh Đá làm cán bộ kỹ thuật tại Phân xưởng ngói máy thuộc Xí nghiệp SXVLXD (nay là Công ty cổ phần SXVLXD).
Hiện nay, với chức vụ Phó Ban quản lý đầu tư xây dựng Nhà máy gạch tuynel số 1 thuộc Công ty cổ phần SXVLXD Cao Bằng, anh nắm chắc quy trình sản xuất, phát hiện kịp thời những bất hợp lý trong quá trình vận hành của máy. Trong quá trình nghiên cứu và sử dụng máy, anh có những sáng tạo để cải tiến máy, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguyên liệu. Đồng thời, vận động, thu hút lực lượng kỹ thuật trẻ của nhà máy tham gia vào phong trào phát minh sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại những kết quả đáng ghi nhận, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như: “Sáng kiến cải tiến cấp liệu đĩa”, “Cải tiến khuôn đúc cống 2 lớp”, “Sáng kiến áp dụng tra than bằng hệ thống máy tra than tự động”..., góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất hàng trăm triệu đồng, nâng cao chất lượng các sản phẩm. Với những ý kiến đóng góp, sáng kiến của anh Nông Văn Đá, nhà máy sản xuất luôn đạt năng suất cao nhất, góp phần cùng công ty khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường, được Ban Giám đốc Công ty ghi nhận, đánh giá cao.
Với sự nỗ lực không ngừng và những đóng góp cho công ty, anh Nông Văn Đá nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh vì có nhiều thành tích trong các phong trào công nhân. Đặc biệt, những sáng kiến của anh được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh công nhận là sáng kiến tiêu biểu.

Lương Thanh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh