Phát triển kinh tế hiệu quả sau học nghề

Thứ bảy 02/11/2019 17:21

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, anh Nông Văn Chuyên, xóm Pác Đông, xã Phong Nặm (Trùng Khánh) đã vươn lên trở thành gương sáng làm kinh tế giỏi của địa phương.

Anh Nông Văn Chuyên sửa chữa xe máy cho khách hàng.

Sau khi xây dựng gia đình, cuộc sống vợ chồng anh Chuyên gặp nhiều khó khăn. Nhận thấy nghề sửa chữa máy móc nông nghiệp phù hợp với bản thân và địa phương nên tháng 8/2017, anh Chuyên tham gia lớp học sửa chữa máy nông nghiệp trong thời gian 3 tháng do huyện tổ chức. Cuối năm 2017, anh vay vốn Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện 40 triệu đồng cùng số vốn tích góp được để mở cửa hàng, đầu tư đầy đủ máy móc, trang thiết bị để phục vụ việc sửa chữa.
Anh Chuyên cho biết: Tôi đã qua học nghề, bà con trong xóm, xã và các xã lân cận như: Ngọc Khê, Khâm Thành… mang máy đến cửa hàng để sửa chữa. Ngoài ra, tôi đi lưu động đến nơi sửa chữa máy móc nếu có người gọi. Ngoài ra, tôi còn dành thời gian đi học lớp sửa chữa xe máy cơ bản. Vừa làm vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, nhờ đó gia đình tôi có thu nhập khá ổn định. Riêng năm 2018, gia đình tôi thu nhập trên 250 triệu đồng từ sửa chữa máy nông nghiệp, xe máy.
Không những làm kinh tế giỏi, anh Nông Văn Chuyên còn là một trưởng xóm gương mẫu, luôn chấp hành mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của địa phương, năng động, tích cực trong mọi công việc, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế, giúp đỡ một số hộ trong xóm vươn lên thoát nghèo.

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh