Ông Sài phát huy tốt vai trò người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ bảy 27/05/2017 05:00

Ông Nông Văn Sài, xóm Nà Khoang, thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh) là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Ông Nông Văn Sài (ngoài cùng bên phải) trao đổi với chi bộ và các đoàn thể xóm Nà Khoang.
Luôn tâm niệm muốn vận động mọi người, trước hết bản thân và gia đình mình phải gương mẫu, ông Sài luôn động viên, nhắc nhở các thành viên trong gia đình gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để từ đó làm tấm gương trong việc vận động nhân dân trong xóm cùng chấp hành. Với vai trò là người uy tín trong cộng đồng, ông Sài tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, quan tâm giúp các gia đình chính sách, gia đình gặp khó khăn; các gia đình trong xóm đoàn kết, không sinh con thứ ba, thực hiện vệ sinh môi trường... Chủ động tham gia đóng góp ý kiến với chi bộ và các đoàn thể, góp phần xây dựng chi bộ, các đoàn thể đạt trong sạch, vững mạnh. Năm 2016, ông và chi bộ, các đoàn thể trong xóm vận động bà con đóng góp 350 triệu đồng, cùng với 45 triệu đồng được Nhà nước hỗ trợ, xóm mua đất, xây dựng Nhà văn hóa xóm, tạo nơi sinh hoạt cho nhân dân.

Để giữ gìn trật tự an toàn của xóm, ông Sài vận động nhân dân phát giác các biểu hiện vi phạm pháp luật; đẩy mạnh công tác hòa giải ở cơ sở. Từ năm 2014 đến nay, ông cùng tổ hòa giải xóm tổ chức hòa giải thành 2 vụ việc liên quan đến mâu thuẫn tranh chấp đất đai trong xóm. 

Ông Lục Văn Tưởng, Bí thư Chi bộ xóm Nà Khoang cho biết: Ông Sài nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, tham mưu cho chi bộ xóm lãnh đạo, tổ chức các hoạt động của xóm. Nhờ sự đóng góp tích cực của ông Sài, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong xóm luôn ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Ông Sài xứng đáng là người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số từ năm 2014 - 2016.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh