Nữ sinh giành giải ba Quốc gia môn Văn

Thứ bảy 07/04/2018 07:00

Thông minh, khiêm tốn là nét nổi bật mà Tô Bích Diệp, học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh được thầy cô, bạn bè ghi nhận. Đạt giải ba học sinh giỏi Quốc gia môn Văn năm học 2017 - 2018 là món quà Diệp muốn gửi đến các thầy cô giáo và gia đình.

Em Diệp chia sẻ: Ngữ văn tuy là một môn học khó nhưng lại rất quan trọng. Học văn không chỉ để nắm vững kiến thức về văn chương mà còn học cách sống, cách làm người, giúp cho em cái nhìn phong phú về cuộc sống con người. Từ suy nghĩ đó, tốt nghiệp THCS, Diệp thi tuyển và đỗ vào lớp chuyên Văn của Trường THPT Chuyên tỉnh. Liên tiếp 3 năm học THPT, Diệp đều có mặt trong danh sách các học sinh giỏi của lớp và các cuộc thi Văn cấp tỉnh, trại hè Hùng Vương… Mỗi lần đạt điểm cao, bà của em mua tặng cháu gái những cuốn sách, thơ. Đó cũng là những tài sản bé nhỏ được Diệp gìn giữ, nâng niu nơi góc học tập của mình. Nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ trau dồi kiến thức hằng ngày, Diệp đã đạt giải ba môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.
Để cân bằng việc học và phụ giúp bố mẹ, Diệp phân chia thời gian biểu của mình hợp lý. Ở lớp, em cố gắng nắm kiến thức bài giảng, còn ở nhà, em soạn bài và làm các luận đề, các vấn đề nghị luận xã hội, những gì chưa hiểu em hỏi lại cô giáo và trao đổi với các bạn. Ngoài ra, em rất thích đọc các sách, các tác phẩm văn học nổi tiếng để tích lũy thêm kiến thức, vận dụng vào bài viết cho phong phú hơn. Chia sẻ về đề thi học sinh giỏi Quốc gia môn Văn năm nay, Diệp cho biết: Đề thi năm nay rất hay, nếu như phần nghị luận văn học đòi hỏi phải nắm vững kiến thức thì phần nghị luận xã hội là đề mở nên tùy thuộc vào suy nghĩ, liên hệ của bản thân để viết, không bị gò bó trong một vấn đề nhất định.
Cô giáo Tô Thị Kiểm, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn nhận xét: Không chỉ là tấm gương học giỏi, khiêm tốn, Diệp còn là một lớp phó học tập năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào của trường, lớp, luôn giúp đỡ các bạn có học lực yếu hơn.
Với giải ba Quốc gia môn Văn, Tô Bích Diệp có thể đăng ký vào bất kỳ một trường đại học cùng khối thi nào, nhưng em vẫn quyết tâm ôn luyện, thử sức mình trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 với mong muốn trở thành luật sư hoặc nữ công an trong tương lai. 
Thu Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh