Nữ sinh đoạt giải nhì Quốc gia môn Lịch sử

Thứ hai 11/03/2019 05:00

Bằng sự đam mê và nỗ lực học tập, em Nông Triệu Bảo Ngọc, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh đoạt giải nhì môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018 - 2019.

Em Nông Triệu Bảo Ngọc (bên phải) trao đổi bài với bạn.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mẹ là giáo viên, bố làm công nhân, Bảo Ngọc luôn ý thức tự giác, nỗ lực trong học tập. Toán là môn học Ngọc yêu thích từ nhỏ, em nhiều lần đi thi học sinh giỏi và đạt giải thưởng cao. Sau khi thi đỗ vào lớp chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh, những con số và sự kiện lịch sử làm em đam mê và quyết tâm theo học môn Lịch sử. Liên tiếp 3 năm học THPT, Ngọc đều có mặt trong danh sách các học sinh giỏi của lớp và các cuộc thi môn Lịch sử cấp tỉnh, Trại hè Hùng Vương… Nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ trau dồi kiến thức hằng ngày, Ngọc đã đoạt giải nhì môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019.
Bảo Ngọc chia sẻ, môn Lịch sử được nhiều người xem là môn khó học, bên cạnh đó, đây cũng là môn đặc thù, không chỉ học những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ, mà nó còn gắn liền tình hình thực tế hiện nay. Vì vậy, ngoài kiến thức nền trong chương trình sách giáo khoa, trên lớp em luôn chú ý nghe giảng, tiếp thu những kiến thức cơ bản mà giáo viên truyền đạt, từ đó, em khái quát vấn đề, đồng thời, rèn luyện kỹ năng tư duy, học theo từ khóa, ghi nhớ các ý chính và viết ra một quyển vở riêng để nhớ lâu. Em thường xuyên đọc thêm các tài liệu, sách báo, xem tivi để cập nhật thông tin thời sự trong nước và quốc tế để vận dụng kiến thức vào thực tế. Càng tìm hiểu về môn học này, em càng yêu quý hơn truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta.
Cô giáo Đinh Thị Nguyệt, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Toán nhận xét: Ngọc là một học sinh chăm ngoan, học giỏi đều các môn, hăng hái tham gia các hoạt động
Với giải nhì Quốc gia môn Lịch sử, Nông Triệu Bảo Ngọc có thể đăng ký vào bất kỳ một trường đại học cùng khối thi nào, nhưng em vẫn quyết tâm ôn luyện, thử sức mình trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 với mong muốn trở thành giáo viên môn Lịch sử.       

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh