Nữ quân nhân nhiệt tình với công tác Hội

Thứ năm 20/10/2016 06:00

Năng động, tự tin trong công tác chuyên môn, nhiệt tình với công tác Hội, đó là những nhận xét của chị em trong đơn vị dành cho Thiếu tá Nguyễn Thị Mạo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 Năm 18 tuổi, chị Mạo ngập ngũ. Từ đó đến nay, trải qua hơn 20 năm công tác với nhiều vị trí khác nhau, hiện nay chị đảm nhận vị trí là nhân viên tài chính Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Được chị em tin tưởng và tín nhiệm, chị Mạo được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ quan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Phòng Tham mưu. Với chức trách nhiệm vụ của mình, chị Mạo luôn quan niệm, cùng với nhiệm vụ chuyên môn, công tác của Hội Phụ nữ cũng là một trong những nội dung công tác quần chúng của Đảng trong quân đội. Chị luôn quán triệt và thực hiện đầy đủ nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan cấp trên; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp hội viên phù hợp để vừa đảm bảo tốt công việc chuyên môn, vừa làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục của Hội. Chị cùng Ban Chấp hành Hội xây dựng nội dung hoạt động cụ thể, đề ra các chỉ tiêu nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của từng chi, tổ hội, có tính khả thi cao. Những hoạt động của Hội, của cơ quan, đơn vị đề ra đều được các hội viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình. 

Chị Mạo luôn tham mưu cho thủ trưởng cấp trên về hoạt động phong trào phụ nữ; vận động chị em đóng góp trên 20 triệu đồng thăm hỏi gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của hội viên phụ nữ, từ đó xây dựng các phong trào sát với thực tiễn công tác, phù hợp với đặc thù của đơn vị, gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị. Vận động nữ quân nhân tích cực tham gia các phong trào, như: “Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước..., góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị. Từ phương châm hoạt động đúng đắn và sự điều hành năng động của Ban Chấp hành Hội, 5 năm qua, 100% cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn cơ quan Hội LHPN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có bản lĩnh vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng; 100% chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua, gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình “5 không, 3 sạch”, gia đình văn hóa.

Trong công tác chuyên môn, chị được giao nhiệm vụ nhân viên tài chính, tiếp nhận và đảm bảo lương phụ cấp, tiền ăn và các loại kinh phí khác trong đơn vị. Xác định chức trách, nhiệm vụ của mình, chị cố gắng học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ năm 2007 - 2012, chị hoàn thành khóa học và nhận bằng tốt nghiệp Trường Đại học Thương mại, chuyên ngành Tài chính, qua đó, nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, đảm bảo các loại kinh phí trong cơ quan; kịp thời, chủ động trong công tác chuyên môn, mở các loại sổ sách, hạch toán đầy đủ theo quy định của ngành, quản lý kinh phí chặt chẽ, đúng quy định…

Theo chị, để hoàn thành tốt công tác chuyên môn cũng như công tác Hội, đặc biệt với thiên chức là người vợ, người mẹ trong gia đình, người phụ nữ cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng công việc, tránh bị chồng chéo; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, làm tròn vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình.

Với những nỗ lực không ngừng, trong nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Thị Mạo được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015; Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng Bằng khen “Phụ nữ điển hình tiên tiến” 5 năm, giai đoạn 2010 - 2015.
Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh