Nữ cán bộ tín dụng tận tâm với công việc

Thứ ba 08/09/2020 05:00

Chị Lữ Thị Nhung, Phó trưởng Phòng Kế hoạch kinh doanh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Bảo Lạc là một cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm với công việc, là “cầu nối” hiệu quả giữa nguồn vốn tín dụng với người nghèo và các đối tượng khác trên địa bàn.

Chị Lữ Thị Nhung luôn tận tâm với công việc.

Xác định việc người dân có nhu cầu mạnh dạn vay vốn và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay cần phải có một thời gian tuyên truyền, vận động, chị Nhung thường xuyên đi cơ sở, bám sát địa bàn, nắm rõ chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của cấp ủy, chính quyền địa phương, cập nhật thông tin về sản xuất, kinh doanh của từng hộ gia đình thông qua cán bộ xóm và bà con thuộc địa bàn quản lý, từ đó tuyên truyền để bà con tiếp cận, vay vốn tại Agribank huyện.

Nhờ thực hiện tốt việc hướng dẫn, tuyên truyền sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả góp phần làm thay đổi tư duy của bà con, mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, nguồn vốn giải ngân thuộc địa bàn chị quản lý tăng đáng kể. Năm 2016, chị quản lý nguồn vốn giải ngân 29,6 tỷ đồng, đến nay tăng lên 125,3 tỷ đồng với 345 hộ vay vốn.

Chị Nhung chia sẻ: Niềm vui lớn nhất của cán bộ tín dụng là thấy các hộ vay vốn ngân hàng biết cách sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, từng bước cải thiện đời sống, góp phần tăng trưởng kinh tế tại địa phương.

Đối với nhóm khách hàng là các doanh nghiệp, hợp tác xã, chị Nhung thường xuyên nắm bắt hoạt động sản xuất, kinh doanh, kịp thời triển khai các chính sách của Trung ương và các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến các doanh nghiệp, hợp tác xã để họ được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã lập dự án vay vốn, góp phần giải quyết khó khăn, là trợ lực vững chắc nâng bước cho các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trong giai đoạn chuyển mình thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Tâm huyết, hết lòng vì công việc, trong 3 năm (2017 - 2019) và 6 tháng đầu năm 2020, chị Nhung được Hội đồng thi đua Agribank tỉnh đánh giá là cán bộ tín dụng xuất sắc; là 1 trong 5 đại lý viên có doanh thu nghiệp vụ Bảo hiểm ABIC cao nhất trong tổng doanh thu của toàn Chi nhánh. Tháng 4/2020, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank Chi nhánh huyện Bảo Lạc.

Thu Hương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh