Nữ bác sỹ tâm huyết với khoa học

Chủ nhật 20/01/2019 16:00

Tiến sỹ - bác sĩ Lý Thị Bạch Như, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh là một người tâm huyết với sự nghiệp nghiên cứu y khoa, có nhiều đóng góp quan trọng nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh lý chuyên ngành sản - phụ khoa của BVĐK tỉnh.

Tiến sỹ - bác sĩ Lý Thị Bạch Như (ngoài cùng bên trái) thăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện.


Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học Y Bắc Thái (nay là Đại học Y Thái Nguyên), chị Lý Thị Bạch Như đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Tại Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật của tuổi trẻ các trường Đại học Y - Dược toàn quốc lần thứ V (năm 1990), Lý Thị Bạch Như đã có đề tài đoạt giải ba.
Năm 1993, sau khi tốt nghiệp đại học, chị Lý Thị Bạch Như về nhận công tác tại Khoa Phụ - Sản BVĐK tỉnh. 5 năm sau, chị thi đỗ chương trình đào tạo nghiên cứu sinh của Trường Đại học Y Hà Nội với luận án “Nghiên cứu đối chiếu các chẩn đoán trước mổ, trong mổ với chẩn đoán giải phẫu bệnh các khối u buồng trứng”. Năm 2004, bác sĩ Lý Thị Bạch Như bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ, được Hội đồng đánh giá luận án Tiến sỹ cấp Nhà nước kết luận là có giá trị thực tiễn, giúp ích cho các bác sĩ chuyên ngành Phụ - Sản có hướng trong chẩn đoán, xử trí và tiên lượng đối với các khối u buồng trứng.
Trong thời gian công tác tại BVĐK tỉnh, chị Lý Thị Bạch Như luôn say mê nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài, giải pháp được áp dụng thành công vào thực tiễn, như: Phương pháp mổ lấy thai thẩm mỹ; phẫu thuật nội soi ổ bụng trong chẩn đoán và xử trí các bệnh lý chửa ngoài tử cung, bóc và cắt các khối u buồng trứng, gỡ dính vùng tiểu khung; điều trị bảo tồn tử cung bằng cách khâu các mũi Blynch cải tiến trong chảy máu nặng do đờ tử cung; nhận xét chẩn đoán, xử trí và điều trị bệnh lý rau tiền đạo...
 Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5 (năm 2016 - 2017), đề tài “Đánh giá kết quả xử trí thai dị dạng từ 13 - 27 tuần bằng cách phối hợp các phương pháp điều trị” do Tiến sỹ - bác sĩ Lý Thị Bạch Như làm chủ nhiệm đoạt giải ba. Đề tài được ứng dụng có hiệu quả cao trên lâm sàng thuộc chuyên ngành sản - phụ khoa tại BVĐK tỉnh.
Trên cương vị quản lý, chị Lý Thị Bạch Như là người có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhận nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, của ngành.
           

Đoàn Lư

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh