Nữ bác sỹ học và làm theo Bác

Thứ hai 27/08/2018 15:00

Trách nhiệm với công việc và luôn nêu cao tính gương mẫu của người đảng viên, bác sỹ chuyên khoa cấp I Lý Thị Bích Hòa, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh là một trong 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu được Đảng ủy Sở Y tế và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018.

Bác sỹ Lý Thị Bích Hòa thăm khám cho bệnh nhân.

Năm 1997, chị Hòa tốt nghiệp Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên và về nhận công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK tỉnh. Luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tháng 6/2004, chị vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2015, chị được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ số 4 của Đảng ủy BVĐK tỉnh. Với vai trò mới, chị luôn gương mẫu, nhiệt tình trong công tác chỉ đạo hướng dẫn, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể hoạt động. Xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ và xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm, phân công cụ thể cho từng đồng chí trong Ban chi ủy. Hằng tháng tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo đúng Điều lệ Đảng, động viên cán bộ, viên chức và đảng viên trong khoa, phòng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, các đảng viên trong chi bộ được học tập kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy cấp trên, tham gia đầy đủ các phong trào hoạt động của đơn vị đề ra. Nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, thường xuyên chăm lo, quan tâm giúp đỡ các đoàn viên ưu tú phấn đấu rèn luyện để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Trong công tác chuyên môn, chị Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thăm khám bệnh nhân kịp thời để có y lệnh điều trị sớm, trực tiếp và phối hợp với đồng nghiệp trong khoa và trong bệnh viện thực hiện tốt công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân nặng kịp thời, tạo được niềm tin của gia đình người bệnh đối với nhân viên ngành y tế.
Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác nghiên cứu khoa học luôn được chị quan tâm, tìm tòi học hỏi. Chị có 2 sáng kiến giải pháp hữu ích đã được Hội đồng Khoa học cấp cơ sở nghiệm thu, đó là sáng kiến “Áp dụng biện pháp chọc hút dịch màng phổi có nhiều vách ngăn dưới hướng dẫn của siêu âm”, “Áp dụng biện pháp xả dịch ngắt quãng khi bị tụt huyết áp ở bệnh nhân lọc máu”, góp phần nâng cao chất lượng điều trị tại khoa cũng như tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận với những dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao.

Nguyễn Khoa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh