Nữ bác sỹ “Lao động sáng tạo”

Thứ năm 24/05/2018 06:00

Vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình - đó là những nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng tại hội nghị điển hình tiên tiến do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức.

  Bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gương mẫu, nỗ lực để lãnh đạo bệnh viện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị đã nghiên cứu đánh giá thực trạng mô hình bệnh tật và tình hình thực hiện chức năng nhiệm vụ của bệnh viện, đánh giá những ưu, nhược điểm, những vấn đề tồn tại yếu kém và nguyên nhân, từ đó đề xuất nhóm giải pháp quản lý cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần quan trọng quyết định định hướng phát triển của đơn vị đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Nhóm giải pháp này đã được Hội đồng sáng kiến của tỉnh công nhận là sáng kiến cấp tỉnh đạt loại tốt.
Nghiên cứu đổi mới việc lập kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể đến từng khoa, phòng. Tổ chức sắp xếp lại nhân lực một số khoa, phòng, phân công công tác cho từng nhân viên trong bệnh viện đảm bảo đúng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực và sở trường của từng người. Thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ trong công tác quản lý và điều hành mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị. Luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, phê bình và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của viên chức, lao động. Phát động và chỉ đạo thực hiện phong trào Xanh - sạch - đẹp. Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Thực hiện giải pháp quản lý, cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện, chị xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện giai đoạn 2015 - 2020. Tích cực chỉ đạo thực hiện cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện với những nội dung và giải pháp cụ thể, đồng bộ: Cải tạo lại khu vực khám bệnh; thực hiện công khai giá dịch vụ y tế mới, nội quy và quy trình khám bệnh, chế độ ưu tiên về khám, chữa bệnh cho người có thẻ Bảo hiểm y tế; bổ sung sửa đổi quy trình khám bệnh để giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Sắp xếp, bố trí lại các phòng, ưu tiên xếp có đủ giường cho bệnh nhân kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị nội trú ở mọi thời điểm, không để bệnh nhân phải nằm ghép. Cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất để đảm bảo các khoa phòng, buồng bệnh đều có nước sạch, công trình vệ sinh sạch sẽ, đủ phương tiện chiếu sáng.

Năm 2015 - 2016, chuyển đổi cơ chế tài chính bếp ăn bệnh viện từ bao cấp sang thuê khoán, tiết kiệm chi phí cho bếp ăn bệnh viện trên 100 triệu đồng/năm.  
 Năm 2016 - 2017, chị thực hiện Sáng kiến “Tổ chức sắp xếp lại công việc sắc thuốc trong bệnh viện để nâng cao chất lượng thuốc sắc và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tiết kiệm nhân lực và chi phí”, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, tăng thêm sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Kết quả, chất lượng bệnh viện đạt từ 2,49 điểm lên 3,06 điểm theo tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, là bệnh viện duy nhất trong tỉnh đạt mức khá. Năm 2015, 2016, Bệnh viện được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và được đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ năm 2016.
Cùng với việc thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, chị tích cực, tự giác học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, 5 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, năm 2016 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2017 được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen Lao động sáng tạo giai đoạn 2016 - 2018.    

Bích Ngọc - Liên đoàn Lao động tỉnh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh