Nữ bác sĩ sản khoa tận tâm với nghề

Chủ nhật 16/12/2018 07:00

Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật, được nhiều bệnh nhân tin tưởng bởi đức tính giản dị, thân thiện, chu đáo, hết lòng vì người bệnh, đó là bác sĩ Tống Thị Hồng Duyên, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Bác sỹ Tống Thị Hồng Duyên đang siêu âm thai cho sản phụ.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên với tấm bằng tốt nghiệp loại Khá và là đảng viên, bác sĩ Tống Thị Hồng Duyên được tuyển thẳng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh không qua thi tuyển viên chức. Bác sĩ Duyên được phân công nhận công tác tại Khoa Sản của Bệnh viện. Với những kiến thức học tại trường, chị vận dụng vào thực tiễn công việc. Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều ca bệnh khó, phức tạp, kiến thức trong sách vở chưa đủ đòi hỏi chị phải luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu kỹ hồ sơ bệnh án cũng như tiền sử của bệnh nhân, thường xuyên trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Năm 2009 - 2011, chị theo học lớp Cao học chuyên ngành sản khoa tại Trường Đại học Y khoa Hà Nội. Trở về công tác tại Khoa Sản, chị tiếp tục say mê, nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn, kinh nghiệm của các bác sỹ đi trước, của bệnh viện tuyến Trung ương lên hỗ trợ chuyên môn theo Đề án 1816 của Bộ Y tế. Trong công việc, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghiên cứu,  các phương pháp kỹ thuật chuyên môn mới tiên tiến, hiện đại về lĩnh vực sản khoa để áp dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày.
Cùng với việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, chị luôn thường xuyên rèn luyện, trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh, với đồng nghiệp, thực hiện tốt 12 Điều y đức, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y phải như từ mẫu". Bằng ý chí, năng lực chuyên môn vững, tâm huyết với nghề cùng với sự năng động, sáng tạo, tháng 3/2013, bác sỹ Duyên được bổ nhiệm làm Phó trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tháng 10/2013, chị được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố. Đến tháng 8/2016, chị làm Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Qua những ca bệnh khó, bác sĩ Duyên luôn mong muốn tiếp tục được tiếp cận, nghiên cứu, ứng dụng, làm chủ những kỹ thuật mới, hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng cao của người bệnh. Tháng 10/2015, bác sĩ Duyên tiếp tục được cử đi học về kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Duyên chia sẻ: Hằng ngày, tôi gặp gỡ và tư vấn cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, thấy được những nỗi khổ mà các cặp vợ chồng gặp phải, tôi đã quyết tâm làm chủ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho người hiếm muộn. Trong 3 năm qua, nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo, bác sĩ Duyên đã thực hiện thành công 15 ca hiếm muộn.

Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh