Nữ Bí thư Chi bộ được dân tín nhiệm

Thứ năm 17/03/2016 06:00

Tận tụy, hết lòng vì công việc, đó là nhận xét của nhân dân xóm Nà Pẳng, xã Đức Long (Hòa An) về nữ Bí thư Chi bộ xóm Nông Thị Thêu. Nhiều năm nay, chị Thêu luôn phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nhất là phong trào phát triển kinh tế.

Bí thư Chi bộ Nông Thị Thêu vận động người dân trong xóm đóng góp làm đường liên xóm.
Năm 2012, chị Thêu được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ xóm Nà Pẳng, đến năm 2013, chị được bầu là người có uy tín ở địa phương. Trên cương vị Bí thư Chi bộ, chị đã có nhiều sáng kiến, cùng tập thể chi bộ xây dựng các nghị quyết phù hợp tình hình thực tiễn của xóm; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Chị Thêu tâm sự: Muốn nhân dân trong xóm tin tưởng, bản thân tôi, gia đình tôi phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Thường xuyên lắng nghe nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng nhân dân để phản ánh với các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, từ đó sẽ tạo được niềm tin với mọi người.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị Thêu cùng với Chi bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tích cực vận động nhân dân trong xóm nhiệt tình đóng góp ngày công, góp tiền và hiến đất làm các tuyến đường liên xóm, đường nội đồng; phối hợp tuần tra bảo vệ, giữ vững an ninh cơ sở, chủ động phòng ngừa, đối phó với các tình huống xảy ra, đồng thời kịp thời giải quyết có lý, có tình các vụ việc tại địa phương. Trong 2 năm (2013 - 2014), nhân dân xóm Nà Pẳng đã đóng góp 136 triệu đồng, hơn 500 ngày công bê tông tuyến đường dài 452,8 m. Năm 2015, được Dự án VIE/036 hỗ trợ 90 triệu đồng, xóm đã vận động nhân dân đóng góp tiền mua vật liệu, hiến đất, công lao động làm 530 m đường bê tông xóm. Năm 2016, xóm đang huy động sức dân làm hơn 1,5 km đường nội đồng. Trong phát triển kinh tế, chị Thêu cùng chính quyền vận động nhân dân  tập trung phát triển cây thuốc lá và nuôi bò vỗ béo mang lại hiệu quả kinh tế cao. Năm 2015, xóm không còn hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo, 60% các gia đình có mức sống khá trở lên.

Ngoài ra, Bí thư Chi bộ Nông Thị Thêu còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương. Hằng năm, gia đình chị trồng hơn 4.000 m2 thuốc lá kết hợp chăn nuôi lợn, bò vỗ béo mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trừ chi phí, gia đình chị Thêu thu trên 80 triệu đồng/năm. Gia đình chị nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa.

Bí thư Đảng ủy xã Đức Long Nguyễn Đức Thịnh cho biết: Đồng chí Nông Thị Thêu là Bí thư Chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, được người dân yêu mến. Với uy tín của mình, mọi hoạt động, phong trào của xóm được đồng chí Thêu triển khai đạt được kết quả tốt. Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng chí Thêu đã tổ chức nhiều cuộc họp đoàn thể, Chi bộ, tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới. Những hộ còn có thắc mắc, đồng chí Thêu cùng với tổ chức các đoàn thể đến tận nhà tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu, từ đó được mọi người đồng tình ủng hộ. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để các đảng viên và quần chúng học tập, noi theo.

Bằng sự nỗ lực của cá nhân chị Thêu và sự đoàn kết của tập thể, Chi bộ xóm Nà Pẳng nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 80% gia đình đạt gia đình văn hóa/năm, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Chị Thêu nhiều năm đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2015, được Chủ tịch UBND huyện Hòa An tặng Giấy khen người có uy tín tiêu biểu xuất sắc.

Phạm Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh