Nguyễn Phạm Thanh Thúy - công dân tiêu biểu của tỉnh

Thứ sáu 30/03/2018 06:00

Nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động, nữ sinh Nguyễn Phạm Thanh Thúy, học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh vinh dự được tuyên dương là 1 trong 10 công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2017.

Em Nguyễn Phạm Thanh Thúy trong giờ học.

Hạnh phúc, tự hào, hồi hộp chính là những cảm xúc của nữ sinh Nguyễn Phạm Thanh Thúy khi bước lên bục để nhận bằng khen và danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2017 do UBND tỉnh trao tặng. Thúy tâm sự: Với em, danh hiệu này là giải thưởng lớn, ý nghĩa và đáng tự hào nhất từ trước tới nay em nhận được.
Sinh ra và lớn lên ở phường Ngọc Xuân (Thành phố), từ nhỏ Thúy đã có ý thức học tập tốt, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Ngữ văn là môn Thúy yêu thích từ nhỏ, em nhiều lần đi thi học sinh giỏi và đạt giải thưởng cao. Sau khi thi đỗ vào lớp chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh, những con số và sự kiện lịch sử làm em bắt đầu đam mê và quyết tâm theo đuổi môn Lịch sử. Trong góc học tập của em ngoài những tài liệu phục vụ cho học tập còn có những cuốn sách, những tư liệu, truyện tranh về lịch sử. Điểm trung bình môn Lịch sử 3 năm học THPT của em đều đạt từ 8,5 trở lên. Với những nỗ lực trong học tập của mình, Thúy giành được nhiều thành tích nổi bật: Giải nhì cấp huyện, giải khuyến khích cấp tỉnh môn Lịch sử năm lớp 12. Đặc biệt, em đoạt giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 - 2018.

Say mê với Lịch sử nhưng Thúy luôn học tốt các môn học khác. Bên cạnh đó, Thúy còn rất yêu thích, đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật. Năm học lớp 11, em tham gia và đoạt giải nhì Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với đề tài “Nhà Mạc qua nhận biết, tình cảm của người dân khu vực kinh đô nhà Mạc”.

Nhận xét về cô học trò của mình, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh Tô Thị Kiểm cho biết: Thúy là một học sinh chăm ngoan, học giỏi đều các môn, hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, Đoàn trường phát động. Tích cực tìm hiểu các kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả, đó là một trong những bí quyết tạo nên thành công của em.

Triệu Thị Hoàng Trang, Lớp Báo mạng điện tử K35, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh