Người “giữ lửa” các phong trào thi đua

Thứ hai 03/12/2012 08:00

Trung tá Hoàng Văn Hoàn, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bảo Lâm là tấm gương điển hình trong các hoạt động, phong trào thi đua của đơn vị.

 

Anh Hoàn sinh năm 1963, trong gia đình có bố là thương binh hạng 1/4, một mình mẹ phải tảo tần sớm hôm nuôi 5 anh em ăn học. Chính cuộc sống nghèo khó và hình ảnh người cha, cùng những câu chuyện về người lính “Cụ Hồ” một thời máu lửa sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc đã thôi thúc anh có ý chí, nghị lực để vươn lên trở thành người lính, sẵn sàng đến những nơi gian khó giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ... Anh tâm sự: Hình ảnh người cha đã cho tôi quyết tâm theo đuổi con đường binh nghiệp, được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, trở thành người lính "Cụ Hồ" là niềm vinh dự lớn của tôi, để thực sự xứng đáng với danh hiệu đó, tôi lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương của Người, nhất là đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư làm định hướng cho hành động của mình.

Từ khi còn là chiến sỹ, nay là Phó Tham mưu trưởng của Ban CHQS huyện, dù ở cương vị công tác nào, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, anh còn là tấm gương chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, đơn vị. Đi đầu trong thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, chủ động đề xuất với Đảng uỷ, chỉ huy nhiều biện pháp nâng cao chất lượng lãnh đạo, quản lý hoạt động của đơn vị trong công tác huấn luyện cũng như công tác sẵn sàng chiến đấu, tăng gia sản xuất...

Thượng tá Đàm Thế Ân, Chính trị viên Ban CHQS Bảo Lâm cho biết: Trung tá Hoàng Văn Hoàn là người năng nổ, nhiệt tình, tích cực trong công việc chung của đơn vị, luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ để cấp dưới gắn bó với công việc. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, kịp thời nhắc nhở, uốn nắn các cán bộ, chiến sỹ, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, sở trường của từng cá nhân. Anh chính là người “giữ lửa” cho các phong trào thi đua ở Ban CHQS huyện Bảo Lâm.

Với những nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được, Trung tá Hoàng Văn Hoàn được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, phong trào Thi đua Quyết thắng và thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hạnh Mai

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh