Người cán bộ tận tụy với công việc

Thứ hai 25/02/2013 08:00

Đồng chí Triệu Văn Quế, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hạ Lang là tấm gương điển hình về công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện, người cán bộ hết lòng vì công việc.

Từ một kế toán viên công tác tại Công ty Thương mại huyện, năm 1994, đồng chí được điều về công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy. Bắt đầu với công việc mới, kiến thức về công tác Đảng còn hạn chế, nhưng đồng chí luôn phát huy trí lực, tích cực nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu công việc để có hướng xử lý đúng, phù hợp. Từ đó, có những sáng kiến phân loại, sắp xếp tài liệu, văn bản các loại khoa học, dễ quản lý, tiện cho việc tra cứu. Đồng chí được phân công theo dõi công tác phát triển Đảng, quản lý hồ sơ đảng viên (ĐV) trong toàn huyện, phụ trách 3 đảng bộ xã và 1 chi bộ cơ quan.

Đồng chí Quế tâm sự: khó khăn nhất trong công tác phát triển ĐV mới trên địa bàn huyện chính là nguồn kết nạp, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, xã sát biên giới. Lực lượng thanh niên đông nhưng chủ yếu chỉ lo làm ăn kinh tế, chưa có ý thức tự giác rèn luyện, giác ngộ chính trị và tha thiết với Đảng, trình độ học vấn không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, tôi tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy các xã tiếp tục bồi dưỡng những quần chúng ưu tú tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, gương mẫu chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước xóm, giới thiệu cho chi bộ. Nhiều đồng chí sau khi đứng trong hàng ngũ của Đảng được nhân dân tín nhiệm bầu giữ các chức danh bí thư chi bộ, trưởng xóm, công an viên…

Đồng chí tham mưu cho Huyện ủy mở lớp tập huấn dành cho cấp ủy viên cơ sở hướng dẫn về nghiệp vụ công tác ĐV, như: thủ tục, các bước tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ kết nạp ĐV mới, cách kê khai hồ sơ ĐV, phiếu ĐV, các biểu mẫu thống kê. Nhờ đó, công tác Đảng của huyện dần đi vào nền nếp, số lượng ĐV mới kết nạp qua các năm đều tăng, đạt và vượt kế hoạch được giao. Đến nay, Đảng bộ huyện có 147/147 xóm có tổ chức Đảng, hoàn thành Chương trình Đề án 01 của Tỉnh ủy về xóa xóm không có chi bộ. Ngoài ra, đồng chí còn tham mưu cho Ban Tổ chức Huyện ủy chỉ đạo làm tốt công tác ĐV, từ quản lý hồ sơ ĐV đến theo dõi, bình xét, khen thưởng tổ chức cơ sở đảng, ĐV; hướng dẫn kiểm tra cán bộ cấp dưới thực hiện tốt các khâu nghiệp vụ, kết nạp Đảng, phát thẻ ĐV, giới thiệu sinh hoạt Đảng quy củ, gọn gàng, ngăn nắp. Xây dựng kế hoạch giao hồ sơ ĐV về 6 đảng uỷ xã quản lý và hướng dẫn cách bảo quản, khai thác hồ sơ, bổ sung hằng năm cho cán bộ cơ sở...

Hơn 18 năm công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy, dù trong hoàn cảnh nào đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hết mình vì công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí được tặng Kỷ niệm chương về công tác tổ chức xây dựng Đảng và nhiều năm liên tục được các cấp tặng bằng khen, giấy khen và nhiều phần thưởng khác.

Chu Văn Đạt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh