Người cán bộ Hội luôn chăm lo đến nạn nhân chất độc da cam

Thứ tư 12/12/2012 09:00

Ông La Đại Lèn, 56 tuổi, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Sông Bằng (Thành phố) là một người năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội, được đông đảo hội viên, đồng nghiệp quý mến.

 

Ông La Đại Lèn (bên phải) thăm hỏi, động viên hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Sông Bằng (Thành phố).

Năm 1974, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Lèn lên đường nhập ngũ; tháng 2/1975, tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh. Từ năm 1977 - 1985, ông tình nguyện sang giúp Lào xây dựng và bảo vệ đất nước; đến năm 1985, ông công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố và về phục viên năm 1990.

Về địa phương, năm 2003 - 2005, ông tham gia công tác tại phường, giữ các chức vụ Chủ tịch MTTQ phường, Bí thư Đảng ủy phường. Năm 2011, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường. Đảm nhiệm một công việc mới, với trách nhiệm nặng nề, nhưng ông xác định đó là trách nhiệm mà tổ chức, xã hội giao. Với lòng nhiệt tình, ông đã đến nhà từng hội viên tuyên truyền, thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của những người lính đã từng tham gia chiến trường, vận động tham gia sinh hoạt Hội. Với đặc thù Hội có 30 hội viên, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn và đa phần sức khỏe yếu, ông đã vận động những nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ 5 triệu đồng để giúp gần 10 lượt hội viên. Ông luôn chăm lo quan tâm đến đời sống, tinh thần hội viên, 14/39 người nhiễm chất độc da cam/Đioxin đã được giám định y khoa; 100% hội viên đã thoát nghèo và 50% hội viên thu nhập khá trở lên... Đến nay, số người tham gia Hội đã tăng lên 39 hội viên.

Đánh giá về hoạt động tổ chức Hội, ông Lèn tâm sự: Mặc dù mới thành lập, nhưng Hội hoạt động quy củ, phát huy vai trò đoàn kết tập hợp hội viên. Thời gian tới, tôi tiếp tục tuyên truyền vận động những người lính đã từng tham gia chiến trường có nhu cầu tham gia sinh hoạt Hội và tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

Với những đóng góp trong công tác Hội ông đã được Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Đioxin tỉnh tặng Giấy khen có thành tích trong công tác Hội năm 2011; Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin phường Sông Bằng (Thành phố) được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2011.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh