Người bác sỹ tận tâm với nghề

Chủ nhật 26/02/2012 09:00

         Gặp bác sỹ Hoàng Văn Sóng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Uyên, khi anh đang khám bệnh cho bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Chúng tôi chứng kiến sự tận tâm của anh với nghề; vừa nhẹ nhàng đặt ống nghe lên người bệnh nhân, anh ân cần thăm hỏi để biết chuyển biến sức khỏe của người bệnh.

Bác sỹ Hoàng Văn Sóng đang thăm khám bệnh nhân tại Khoa cấp cứu bệnh viện.

    Sinh năm 1967, tại xóm Đỏng Pán, xã Độc Lập (Quảng Uyên), năm 1984, anh Sóng thi đỗ vào Trường Đại học Y Bắc Thái (nay là Trường Đại học Y Thái Nguyên). Tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, năm 1992, anh trở về quê hương công tác, trải qua nhiều vị trí công tác, đến tháng 11/2011, bác sỹ Sóng được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc BVĐK Quảng Uyên. Gắn bó với nghề đã 20 năm nay, dù trong công tác quản lý hay thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bác sỹ Sóng vẫn luôn hết mình với công việc. Với lương tâm, đạo đức của người thầy thuốc và ý thức trách nhiệm cao với công việc, anh đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để làm được điều này, anh luôn gương mẫu từ việc làm đến cách ứng xử hằng ngày, nhất là việc thực hiện 12 Điều y đức và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, những quy định về đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Từ những kiến thức đã được học và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác, anh đã cùng tập thể Ban Giám đốc nghiên cứu triển khai thực hiện hiệu quả các dự án, Chương trình y tế Quốc gia trên địa bàn huyện.

    Đặc biệt, cuối năm 2011, dưới sự quản lý, điều hành của Giám đốc Hoàng Văn Sóng cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện, BVĐK Quảng Uyên đã triển khai được hai kíp mổ, đó là: phẫu thuật cấp cứu ngoại sản (mổ đẻ, mổ chửa ngoài tử cung, cắt bán phần tử cung…); phẫu thuật ngoại khoa (phẫu thuật thủng dạ dày, viêm ruột thừa...) và đã thực hiện thành công 73 ca phẫu thuật các loại, góp phần giảm tải bệnh nhân chuyển lên tuyến trên.

    Cùng công tác hơn 20 năm trong ngành y tế, bác sỹ Phùng Thị Vân, Phó Giám đốc, kiêm Trưởng Khoa nội BVĐK Quảng Uyên tâm sự: Bác sỹ Hoàng Văn Sóng vừa là người quản lý giỏi, vừa có chuyên môn sâu. Chúng tôi học hỏi được nhiều ở bác sỹ Sóng.  Đối với các ca phẫu thuật khó, chúng tôi đều tham khảo ý kiến và được anh góp ý nhiệt tình. Đặc biệt, từ khi bác sỹ vào công tác đã triển khai thành công hai kíp mổ ngoại sản và ngoại khoa tại bệnh viện. Anh thật sự là tấm gương để chúng tôi noi theo.

    Với tấm lòng yêu thương người bệnh và trách nhiệm của người thầy thuốc, anh luôn đi đầu trong mọi phong trào ở đơn vị. Anh  tâm sự: “Trong thời gian làm việc tại Bệnh viện, điều mà tôi mong muốn nhất là làm sao cho bệnh nhân mau khỏi bệnh về nhà sớm. Với thành tích công tác, nhiều năm liền, bác sỹ Hoàng Văn Sóng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

                                                                                                    Đàm Liễu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh