Người Bí thư phát huy tốt trách nhiệm người đứng đầu

Thứ hai 15/10/2018 14:00

Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu, luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo của người đứng đầu cấp ủy là những phẩm chất nổi bật của đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hợp Giang (Thành phố). Đồng chí Huệ là tấm gương trong lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ nghiên cứu tài liệu phục vụ công tác kiểm tra, giám sát.


Đảng bộ phường Hợp Giang hiện có 982 đảng viên sinh hoạt tại 39 chi bộ.  Từ năm 2017 đến nay, UBKT phường tổ chức 6 cuộc KTGS đối với 6 chi bộ; hướng dẫn 33 chi bộ tự kiểm tra việc triển khai học tập, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giám sát tình hình thực hiện các lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường...; giám sát việc chấp hành các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của chi bộ; công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của cấp ủy; nghị quyết, biên bản họp hằng tháng của chi bộ, việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên. Qua KTGS, các chi bộ đã xây dựng kế hoạch học tập, chương trình hành động chi tiết, cụ thể phù hợp với từng chi bộ và đề xuất biện pháp giải quyết những vấn đề nổi cộm, vướng mắc liên quan đến đất đai, vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị...; các đảng viên chấp hành tốt các chủ trương, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của người đảng viên.
Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Huệ chỉ đạo các thành viên trong UBKT thực hiện tốt kế hoạch công tác đã đề ra; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc một cách dân chủ, khách quan. Để công tác KTGS ngày càng phát huy hiệu quả, đồng chí Huệ luôn làm tốt công tác nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các chi bộ, đảng viên để chủ động ngăn ngừa những sai phạm, do vậy không có chi bộ hay đảng viên mắc sai phạm. Xây dựng và tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả quy chế phối hợp giữa UBKT với các phòng, ban liên quan trong công tác KTGS.   
Phát huy vai trò của người đứng đầu, đồng chí Huệ đã lãnh đạo UBKT Đảng ủy phường hoàn thành nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp vào thành công chung trong công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

T.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh