Nghị lực của chiến sỹ mang quân hàm xanh

Thứ hai 17/07/2017 06:00

Năng động, dễ gần là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Trương Đức Cương, đoàn viên Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang. Bằng sự nỗ lực, Cương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng thuộc xã Minh Tâm (Nguyên Bình) trong gia đình mẹ là giáo viên, bố làm ruộng, ngay từ nhỏ, những câu chuyện, bài giảng của mẹ về người chiến sỹ biên phòng trên các bản làng biên giới đã khắc sâu vào tâm trí, thôi thúc Cương phấn đấu với ước mơ trở thành người lính biên phòng. 

Sau khi tốt nghiệp THPT, Trương Đức Cương tình nguyện nhập ngũ; ước nguyện mang trên mình “quân hàm xanh” trở thành hiện thực. Rèn luyện trong môi trường Quân đội nhiều khó khăn, thử thách nhưng với ý chí, nghị lực, Cương đều vượt qua. Kết thúc đợt huấn luyện tân binh, Cương được lựa chọn để học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Được điều động về công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, Cương luôn phấn đấu nghiêm túc, dù công tác ở bộ phận nào cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng đội yêu mến và được Chi bộ giới thiệu với Đảng ủy Đồn, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Cương cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị tham gia thực hiện hiệu quả các chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Bộ đội Biên phòng với công tác đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới”, từng ngày, từng giờ chăm lo, gắn bó với đồng bào như máu thịt, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, giúp ngày công lao động cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng... Hình ảnh và những việc làm của Cương góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của người lính biên phòng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong đồng bào nơi biên giới. Hằng ngày, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy, chỉ huy đơn vị phân công, Cương dành thời gian ôn luyện và đăng ký thi tuyển vào Học viện Biên phòng với mong muốn được phục vụ lâu dài trong lực lượng Bộ đội Biên phòng.
Với nhiệt huyết, chiến sỹ, đoàn viên trẻ Trương Đức Cương xứng đáng là gương mặt tiêu biểu cho lý tưởng sống, cống hiến của thanh niên thời kỳ mới, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.
T.Xuân

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh