Liên đội trưởng gương mẫu

Thứ bảy 12/01/2013 14:00

Nguyễn Nông Hồng Mơ, lớp 8, Trường THCS Tam Kim (Nguyên Bình) không chỉ là học sinh giỏi toàn diện 7 năm liên tục mà còn là Liên đội trưởng gương mẫu, tích cực trong các phong trào của Đội, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".

Hồng Mơ là con cả trong một gia đình có 2 chị em, bố là thợ xây, mẹ làm ruộng. Kinh tế gia đình khó khăn, nhưng em luôn cố gắng học tập đạt kết quả cao. Trên lớp, em luôn chú ý nghe giảng và ghi bài theo cách hiểu của mình. Với những môn học nhiều lý thuyết, em thường tóm tắt các vấn đề chính của bài học ra giấy cho dễ nhớ. Với các môn tự nhiên, như: Toán, Lý, Hóa, em nghiên cứu từng công thức, từng dạng bài theo chuyên đề cô giảng trên lớp; bài nào khó, em kiên trì suy nghĩ mọi cách để tìm ra lời giải chứ không vội tìm đáp án có sẵn. Ngoài giờ học trên lớp, Mơ dành nhiều thời gian đọc sách tham khảo ở thư viện của trường. Học kỳ 1 vừa qua, em tiếp tục giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Không chỉ chăm học, em còn giúp các bạn học yếu vươn lên trong học tập.

Hiện tại em đang tập trung vào ôn thi trong đội tuyển học sinh giỏi của trường, nhưng vẫn không quên làm tốt công tác Đội. Với Hồng Mơ, không quá khó để tách bạch việc học và công tác Đội, chỉ cần khéo sắp xếp, say mê và nhiệt tình, công việc nào cũng có thể làm tốt. Hồng Mơ chia sẻ: “Tham gia các hoạt động phong trào của Đội không chỉ mang lại cho em niềm vui, có thêm nhiều bạn bè, mà còn giúp em tự tin hơn với bản thân, có thêm nhiều kiến thức về đời sống, về sinh hoạt cộng đồng rất bổ ích”.

Đ.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh