Làm giàu từ sản xuất gạch

Thứ hai 15/01/2018 07:00

Với mô hình sản xuất gạch bêtông (gạch không nung), anh Vương Văn Anh, xóm Cốc Thuốt, xã Quốc Dân (Quảng Uyên) là một trong những đoàn viên sản xuất, kinh doanh giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, tạo việc làm ổn định cho 7 lao động.

Anh Vương Văn Anh tại cơ sở sản xuất gạch bêtông của gia đình.
Sau khi tốt nghiệp THPT, Vương Văn Anh không học chuyên nghiệp mà quyết tâm gây dựng và nối nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng của gia đình. Trước đây, xưởng sản xuất của gia đình anh có quy mô nhỏ, chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường và kinh tế gia đình. Đồng thời, gạch bêtông là một sản phẩm mới trên thị trường, không nung mà được đóng lại thành khuôn nhất định từ hỗn hợp xi măng trộn với đá dăm nên khách hàng sử dụng loại gạch này chủ yếu chỉ để xây dựng các công trình phụ. Dần dần, gạch bêtông được đưa vào sử dụng ở những công trình lớn hơn như xây dựng nhà ở, trụ sở làm việc..., với giá thành rẻ hơn một nửa so với gạch đốt lò nên sản phẩm ngày càng được ưa chuộng.
Qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi và vốn kiến thức tích lũy, cuối năm 2016, anh mở rộng quy mô sản xuất và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động. Trong đó, mô hình máy ép thủy lực đòi hỏi vốn đầu tư và kỹ thuật sử dụng cao. Các sản phẩm sản xuất tại xưởng chủ yếu là các loại gạch bêtông 12, 14, 16, cung cấp vật liệu tại huyện và một số địa bàn lân cận. Bình quân hằng năm doanh thu từ mô hình sản xuất gạch bêtông của gia đình trên 300 triệu đồng.
Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh Vương Văn Anh còn tạo việc làm ổn định cho 7 lao động với thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng/tháng. Đồng thời, anh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên phát động, là tấm gương về phát triển kinh tế được nhiều đoàn viên, thanh niên học tập.
Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh