Kỹ sư trẻ đam mê sáng tạo

Thứ ba 14/08/2018 07:00

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý  do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng nhằm tôn vinh những người thợ trẻ có tay nghề cao, thành tích xuất sắc trong lao động, có những giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Năm 2018, Cao Bằng có anh Nông Văn Thuyết vinh dự nhận giải thưởng cao quý này.

Anh Nông Văn Thuyết (ngoài cùng bên phải) tại Hội nghị tổng kết cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV.

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp ngành cơ giới hóa lâm nghiệp, Trường Đại học Lâm nghiệp, anh Thuyết về công tác tại Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng. Trong quá trình công tác, nhận thấy hoạt động sản xuất của Công ty còn những hạn chế, anh đã tìm tòi, nghiên cứu và  đề xuất nhiều sáng kiến góp phần tăng năng suất, chất lượng, giảm nhân công lao động. Những sáng kiến của anh đã được đưa vào áp dụng trên thực tế trong hoạt động sản xuất, giúp tiết kiệm cho công ty trên 600 triệu đồng/năm, góp phần hạn chế dùng hóa chất, tận dụng hiệu quả việc dùng hơi để tiết kiệm năng lượng nhiệt cấp cho dây chuyền sản xuất và các hệ thống thiết bị nhiệt, từ đó giúp bảo vệ môi trường trong sạch, an toàn.
Không chỉ tích cực trong công việc, hiện anh là Bí thư Chi đoàn thanh niên Công ty. Với  sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, anh Nông Văn Thuyết 5 năm liền đạt các danh hiệu Lao động xuất sắc, Lao động tiên tiến; đoạt giải 3 Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV, giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ V...

Đức Chính

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh