Kế toán trưởng gương mẫu, sáng tạo

Thứ tư 09/01/2013 10:00

Nói về chị Mông Thị Lan, Kế toán trưởng Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên Xổ số kiến thiết Cao Bằng cho biết: Đồng chí Lan luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt quy chế quản lý tài chính, là tấm gương sáng cho các cán bộ trong Công ty học tập, noi theo.

 

Chị Lan đảm nhận chức vụ Kế toán trưởng của Công ty từ năm 2007 khi đơn vị vừa chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang hoạt động theo mô hình công ty TNHH một thành viên. Lúc đó, Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị tự nghiên cứu các tài liệu, chuẩn mực kế toán để bổ sung kiến thức và giúp đỡ đội ngũ cán bộ trong phòng hoàn thiện hơn về chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm 2008, khi Công ty đưa phần mềm quản lý kế toán vào công tác kế toán doanh nghiệp, chị tự nghiên cứu các tài liệu về sử dụng phần mềm, học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh bạn, rút kinh nghiệm cho bản thân. Đến nay, chị đã sử dụng thành thạo phần mềm kế toán doanh nghiệp. Chị vẫn thường xuyên học hỏi, tìm hiểu, tiếp cận với các thông tư, nghị định mới để nắm bắt những thông tin liên quan đến nghiệp vụ kế toán, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Không chỉ gương mẫu, năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn, chị Lan còn tích cực tham gia hoạt động đoàn thể. Là Trưởng Ban nữ công, hằng năm chị chủ động tham mưu với chính quyền và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở các tỉnh bạn. Đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo vận động cán bộ quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các chị em gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Luôn hoàn thành tốt công tác chuyên môn cũng như các hoạt động đoàn thể, năm 2010, chị được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam; năm 2011, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh (2009 - 2011); năm 2012, chị tiếp tục được Công ty đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.

T.D

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh