Hết lòng đưa đồng vốn đến với người nghèo

Thứ sáu 15/09/2017 06:00

Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nguyên Bình Đinh Thị Thu Hường, luôn nỗ lực đưa đồng vốn ưu đãi đến từng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách để xây dựng những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, nâng cao cuộc sống, học sinh, sinh viên có điều kiện được đi học, góp phần đổi thay diện mạo của huyện.


Chị Đinh Thị Thu Hường kiểm tra hộ dân sử dụng vốn vay tại xã Minh Thanh.
Từ năm 2004, chị Hường trải qua nhiều vị trí công tác, như: kế toán tại Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Hà Quảng, cán bộ Phòng Kiểm tra - kiểm soát nội bộ Chi nhánh NHCSXH tỉnh, Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Chi nhánh NHCSXH tỉnh, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Nguyên Bình; từ năm 2014 đến nay, là Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Nguyên Bình. Dù ở cương vị nào, chị cũng luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong công việc, chị Hường thường xuyên tự rèn luyện năng lực chuyên môn, quản lý điều hành để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Luôn bám sát các chỉ tiêu tín dụng, liên hệ chặt chẽ với Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tổ chức giải ngân, điều chỉnh tăng, giảm phù hợp với tình hình thực tế của huyện. Thường xuyên động viên cán bộ tín dụng tại đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khâu xét duyệt cho vay và tận tình hướng dẫn các thủ tục, phương án sản xuất để giải ngân kịp thời cho người dân, đảm bảo nguồn vốn phát huy hiệu quả, an toàn.
Chị cùng cán bộ tín dụng không quản ngại khó khăn, thực hiện phương châm “3 cùng”: cùng bám cơ sở, cùng bàn bạc với chính quyền, đoàn thể, cùng hướng dẫn người nghèo vay vốn, sử dụng vốn vay thuận lợi, đúng mục đích, đạt hiệu quả. Chị thường xuyên xuống cơ sở phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể hướng dẫn người nghèo vay vốn, sử dụng vốn vay thuận lợi, đúng mục đích, trồng cây gì, nuôi con gì, xây dựng mô hình kinh doanh sao cho đạt hiệu quả. Nhờ sự năng động, nhiệt tình của chị, cán bộ giảm nghèo ở các xã, thị trấn, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ở các xóm, các hội, đoàn thể đều nắm chắc quy trình và điều kiện vay vốn từ NHCSXH. Không kể ngày làm việc hay ngày nghỉ, ngày lễ, chị đều sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của người dân về quy định vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều gia đình được vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Hằng tháng chị còn lên kế hoạch đi đối chiếu nợ theo từng xã, kết hợp tuyên truyền về tín dụng cho hộ vay hiểu về quyền lợi và trách nhiệm của mình khi vay vốn và phối hợp cùng đoàn công tác đôn đốc, thu hồi nợ quá hạn đến từng nhà để tuyên truyền về chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, giúp hộ vay hiểu về quyền lợi và trách nhiệm của mình, đôn đốc hộ vay trả nợ. Đối với những hộ còn khó khăn, hướng dẫn hộ vay lên kế hoạch trả nợ dần theo từng chu kỳ sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, công tác thu nợ, thu lãi chương trình tín dụng có chuyển biến tích cực. 
Ngoài sâu sát với cơ sở, chị có nhiều giải pháp, sáng kiến hay như: quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, giảm nợ quá hạn, xây dựng tổ tiết kiệm và vay vốn vững mạnh. Đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương tiếp nhận và quản lý tốt nguồn vốn do chính quyền chuyển sang với số tiền 50 triệu đồng. 
Với những đóng góp của mình, chị Đinh Thị Thu Hường nhiều lần được tỉnh, ngành ngân hàng tặng thưởng bằng khen, giấy khen. Nhưng hơn tất cả, chị cho rằng phần thưởng lớn nhất với chị là niềm tin yêu của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đối với nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ được NHCSXH triển khai thực hiện, góp phần giúp hộ nghèo được vay vốn thoát nghèo và vươn lên khá giả.
Bài và ảnh: Ngọc Dung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh